kỹ năng tìm việc

Học kinh nghiệm từ việc làm bán thời gian

Tin mới

09/12/2014 21:36

“Kế toán là công việc đòi hỏi sự cẩn thận nên các nhà tuyển dụng luôn đặt yêu cầu cao khi tuyển vị trí này. Do đó, khi ứng tuyển, ứng viên cần nắm rõ các yêu cầu của nhà tuyển dụng, liên kết những kinh nghiệm thực tế của bản thân, trình bày thật rõ, chi tiết để nhà tuyển dụng thấy được bạn có các tố chất mà họ đang cần”. Đó là chia sẻ của anh Trần Văn Thịnh, kế toán trưởng Hợp tác xã Thương mại phường 14, quận 3, TP HCM. Anh cũng là ứng viên tìm được việc làm tại Phòng Dịch vụ Việc làm Báo Người Lao Động.

Tốt nghiệp Trường ĐH Văn Lang ngành tài chính doanh nghiệp, anh Thịnh tìm ngay được công việc đúng chuyên ngành. Khi mới vào nghề, để có thêm kiến thức, anh thường tham gia các diễn đàn, câu lạc bộ kế toán... Bên cạnh đó, anh còn chủ động tìm những công việc bán thời gian để có thêm kinh nghiệm.

“Hiện các doanh nghiệp khi tuyển kế toán đòi hỏi ứng viên phải có ít nhất 1 năm kinh nghiệm. Một số đơn vị còn chọn ứng viên thông qua bài kiểm tra kiến thức lẫn nghiệp vụ để tìm ra người phù hợp. Do đó, nếu đã chọn kế toán làm nghề, các bạn hãy cố gắng học thật tốt để tích lũy kinh nghiệm thực tế” - anh Thịnh nhấn mạnh

Đoan Thùy
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI