HỘI NGHỊ BAN THƯỜNG VỤ LĐLĐ TPHCM

Hơn 100 tỉ đồng chăm lo Tết cho CN khó khăn

Tin mới

20/01/2011 10:33

(NLĐO)- Ngày 20-1, Chủ tịch LĐLĐ TPHCM Nguyễn Huy Cận đã chủ trì hội nghị Ban Thường vụ LĐLĐ TP lần thứ 15 (Khóa IX). Hội nghị đánh giá hoạt động chăm lo Tết cho công nhân (CN) khó khăn trong dịp Tết Tân Mão đã được các cấp CĐ triển khai khá hiệu quả, tạo được sự đồng thuận cao của xã hội.

Bà Quan Gia Bình, Phó Chủ tịch CĐ các KCX-KCN TP trao quà cho công nhân nghèo, không thể về quê ăn Tết
 
Cụ thể: Tính đến nay, LĐLĐ TP đã cùng với CĐ các cấp tặng vé xe và quà Tết cho 14.519 CN với tổng số tiền hơn 9,5 tỉ đồng. Bên cạnh đó, LĐLĐ TP và các cấp CĐ cũng thăm và tặng quà Tết cho 155.412 CNVC-LĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với tổng số tiền hơn 96,2 tỉ đồng.
 
Đạt được kết quả trên là nhờ sự chuẩn bị chu đáp từ quá trình lập kế hoạch đến triển khai thực hiện của CĐ các cấp; chủ động bám sát hoạt động doanh nghiệp (DN) để chăm lo đúng đối tượng, giúp họ có một cái Tết thật đầm ấm. Bên cạnh đó cũng phải kể đến sự quan tâm tạo điều kiện của các cấp chính quyền, sự hỗ trợ tích cực về vật chất của các DN, giúp tổ chức CĐ hoàn thành tốt công tác chăm lo cho CNVC-LĐ có hoàn cảnh khó khăn.
 
Tuy nhiên, để hoạt động chăm lo Tết cho CNVC-LĐ có hoàn cảnh khó khăn đạt hiệu quả cao hơn, LĐLĐ TP lưu ý CĐ các cấp khi mua hàng hóa chăm lo Tết phải thực hiện nghiêm túc các yêu cầu: có đầy đủ hóa đơn theo quy định của Bộ Tài chính; có danh mục đơn giá hàng hóa kèm theo. Ngoài CNVC-LĐ có hoàn cảnh khó khăn, LĐLĐ TP lưu ý CĐ cấp trên tăng cường chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đội ngũ cán bộ CĐ cơ sở.
 
LĐLĐ TP đặc biệt lưu ý Ban tổ chức LĐLĐ TP chỉ đạo CĐ cấp trên tăng cường phối hợp với chính quyền cùng cấp vận động người hành nghề xe ôm vào Nghiệp đoàn nhằm hỗ trợ đảm bảo an ninh trật tự địa phương, đưa hoạt động xe ôm vào nề nếp.
Tin -ảnh: V. Tùng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI