Hơn 13,5 tỉ đồng chăm lo cho con CNVC-LĐ

Tin mới

23/07/2015 21:47

Tại Cung Văn hóa Lao động TP HCM, sáng 23-7, LĐLĐ TP HCM đã trao 167 suất học bổng Nguyễn Đức Cảnh (năm học 2015-2016), mỗi suất trị giá từ 1-2,5 triệu đồng, cho con CNVC-LĐ vượt khó, biết vươn lên trong học tập.

Tổng kinh phí khen thưởng là 245 triệu đồng do LĐLĐ TP vận động CNVC-LĐ và các cấp Công đoàn (CĐ) đóng góp thông qua chương trình “Nuôi heo đất” và “Cành hồng cho con”. Cùng với LĐLĐ TP, đã có 6.541 CĐ cơ sở trao 24.246 suất học bổng Nguyễn Đức Cảnh tổng trị giá 13,5 tỉ đồng cho con CNVC-LĐ có hoàn cảnh khó khăn.

Bà Nguyễn Thị Thu, Chủ tịch LĐLĐ TP HCM, trao học bổng cho con CNVC-LĐ
Bà Nguyễn Thị Thu, Chủ tịch LĐLĐ TP HCM, trao học bổng cho con CNVC-LĐ

Một trong những điển hình vượt khó, học giỏi là em Phạm Lâm Kim Thảo, bị mù bẩm sinh nhưng em vẫn cố gắng vượt lên số phận, được tuyển thẳng vào Khoa Tâm lý - Trường ĐH Sư phạm TP HCM. Hai chị em Nguyễn Anh Thư (vừa học xong lớp 12) và Nguyễn Anh Khoa (học sinh lớp 5 Trường Tiểu học Nguyễn Trường Tộ, quận 4, TP HCM), con chị Nguyễn Thị Thanh Liễu, công nhân Công ty Wonderful Sài Gòn, có hoàn cảnh rất khó khăn: ba bỏ đi ; mẹ vừa đi làm vừa bán vé số, giúp việc nhà, nhặt ve chai để nuôi chị em của Khoa. Thương mẹ vất vả, tảo tần nuôi con, 2 chị em cố gắng học và Thư là học sinh giỏi văn cấp TP còn Khoa cũng là học sinh giỏi nhiều năm liền.

Đặc biệt, đồng hành cùng LĐLĐ TP, nhiều đơn vị đã chung tay đóng góp để chăm lo cho các em như CĐ Công ty CP Nhựa Bình Minh tặng tập, bút; CĐ Công ty CP Sữa Việt Nam (Vinamilk) tặng sữa.

Tin-ảnh: H.Đào
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI