Trong chương trình hỗ trợ vé xe, vé tàu, vé máy bay cho CN về quê đón Tết, Công đoàn các KCX-KCN TP đã trao 135 vé tàu, 16 vé máy bay cho CN khó khăn, không có điều kiện về quê đón Tết và người lao động có sáng kiến làm lợi cho doanh nghiệp (DN). Đoàn Thanh niên các KCX-KCN TP cũng phối hợp Trung tâm Hỗ trợ thanh niên CN TP tặng 134 vé xe cho CN khó khăn.

Năm 2022, một số DN tiếp tục phối hợp với Công đoàn cơ sở tổ chức xe đưa, rước CN về quê như Công ty CP Saigon Food (KCN Vĩnh Lộc), Công ty TNHH Sài Gòn Precision (KCX Linh Trung I, TP Thủ Đức), chăm lo ăn uống dọc đường cho 400 CN. Đã có 401 DN hỗ trợ tiền vé cho CN với tổng số tiền hơn 2 tỉ đồng.

Hơn 34 tỉ đồng chăm lo Tết cho công nhân - Ảnh 1.

Công đoàn các KCX-KCN TP HCM tặng vé tàu cho công nhân về quê đón Tết Nhâm Dần năm 2022

Để hỗ trợ CN vui đón Tết, Ban Quản lý các KCX-KCN TP HCM phối hợp với Ủy ban MTTQ TP HCM, Quỹ Hỗ trợ CN TP, Saigon Co.op tặng 900 phần quà (500.000 đồng/phần) cho người lao động khó khăn, bị ảnh hưởng vì dịch Covid-19, mắc bệnh hiểm nghèo, có gia đình bị ảnh hưởng nặng vì bão lũ. Công đoàn các KCX-KCN TP thăm và tặng 12.000 phần quà (500.000 đồng/phần) cho CN không có điều kiện về quê đón Tết. Công đoàn các KCX-KCN TP còn phối hợp với các LĐLĐ quận, huyện và TP Thủ Đức tổ chức chương trình "Tết sum vầy" tặng quà cho 3.000 CN có hoàn cảnh khó khăn đang sinh hoạt tại tổ CN tự quản.

Tổng số tiền các cơ quan, ban ngành, đoàn thể và các DN chăm lo cho CN các KCX-KCN trong dịp Tết Nhâm Dần hơn 34 tỉ đồng.

Tin-ảnh: H.Đào