Hơn 400 tỉ đồng chăm lo Tết cho CNVC-LĐ

Tin mới

25/02/2014 13:51

(NLĐO)- Sáng 25-2, LĐLĐ TP HCM tổng kết hoạt động chăm lo Tết Giáp Ngọ cho CNVC-LĐ TP. Triển khai từ tháng 8-2013, các cấp CĐ TP đã chủ động chăm lo Tết cho CNVC-LĐ với nhiều nội dung phong phú, thiết thực.

 

Bà Nguyễn Thị Thu, Chủ tịch LĐLĐ TP HCM, tặng bằng khen cho các nhà tại trợ

Bà Nguyễn Thị Thu, Chủ tịch LĐLĐ TP HCM, tặng bằng khen cho các nhà tài trợ 

Các cấp CĐ TP đã vận động 474 doanh nghiệp hỗ trợ 28.371 công nhân (CN) về quê với tổng số tiền 37,4 tỉ đồng (trong đó, CĐ các KCX-KCN TP đã tặng 4.204 vé xe cho CN với số tiền 4,6 tỉ đồng). Ngoài giám sát trả lương, thưởng cho người lao động, các cấp CĐ còn phối hợp với doanh nghiệp tổ chức thăm, tặng quà Tết cho 545.147 CN với tổng số tiền 348 tỉ đồng.

Ông Trần Thanh Hải, Phó Chủ tịch Thường trực Tổng LĐLĐ Việt Nam, tiễn công nhân về quê ăn Tết
Ông Trần Thanh Hải, Phó Chủ tịch Thường trực Tổng LĐLĐ Việt Nam, tiễn công nhân về quê ăn Tết

Bên cạnh đó, các CĐ cơ sở phối hợp với doanh nghiệp tổ chức họp mặt cho gần 46.000 CN với tổng chi phí hơn 10 tỉ đồng. Một số LĐLĐ quận, huyện phối hợp với các ban ngành, đoàn thể địa phương vận động chủ nhà trọ tổ chức các hoạt động để chăm lo cho CN không có điều kiện về quê đón Tết: tổ chức “Ngày Tết gia đình” cùng CN gói bánh chưng, bánh tét, làm thiệp chúc Tết, trang trí cành mai, cành đào, chưng mâm ngũ quả, bữa cơm gia đình ngày Tết... thu hút được nhiều CN tham gia, tạo không khí vui tươi, ấm áp trong ngày Tết.

 

CNVC-LĐ tham gia Ngày hội gói bánh tét do LĐLĐ quận Tân Bình, TP HCM tổ chức
CNVC-LĐ tham gia Ngày hội gói bánh tét do LĐLĐ quận Tân Bình, TP HCM tổ chức

Đặc biệt, LĐLĐ TP còn tổ chức chương trình “Họp mặt gia đình CĐ” cho 500 gia đình CN khó khăn, không có điều kiện về quê đón Tết. Dịp này, con CN được tham gia cùng lãnh đạo Tổng LĐLĐ Việt Nam ,Thành ủy và UBND TP cắt bánh chưng, dưa hấu và được lãnh đạo chúc Tết, tặng lì xì.

 

Công nhân tham gia cắt dưa hấu cùng lãnh đạo TP HCM trong chương trình
Công nhân tham gia cắt dưa hấu cùng lãnh đạo TP HCM trong chương trình "Họp mặt gia đình Công đoàn"

Cũng trong Tết Giáp Ngọ, có 308 CN ở 4 doanh nghiệp gặp khó khăn, phải thu hẹp sản xuất, không có khả năng trả thưởng. Số CN nói trên đã được chính quyền đồng cấp, CĐ cấp trên trực tiếp và LĐLĐ TP vận động từ nhiều nguồn để chăm lo với tổng số tiền 332 triệu đồng, trong đó UBMT TQ Việt Nam TP HCM trích từ Quỹ “Vì người nghèo” hỗ trợ CN bình quân 300.000 đồng đến 500.000 đồng/người.

 

Ông Nguyễn Văn Hải, Phó Chủ tịch LĐLĐ quận Bình Tân, TP HCM tặng quà cho công nhân Công ty TNHH SB International bị mất việc làm
Ông Nguyễn Văn Hải, Phó Chủ tịch LĐLĐ quận Bình Tân, TP HCM tặng quà cho công nhân Công ty TNHH SB International bị mất việc làm

Góp phần chăm lo Tết Giáp Ngọ cho CN có hoàn cảnh khó khăn, Báo Người Lao Động cũng thực hiện chương trình “Cùng CN vượt khó” đã trao 7 phần quà cho 7 CN bị bệnh hiểm nghèo, vượt qua khó khăn, sống tốt (mỗi phần quà trị giá 5 triệu đồng).

 

Ông Nguyễn Văn Khải, Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ TP HCM, tặng quà cho công nhân khó khăn trong chương trình

Ông Nguyễn Văn Khải, Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ TP HCM, tặng quà cho công nhân khó khăn trong chương trình "Cùng công nhân vượt khó" do Báo Người Lao Động tổ chức

Dịp này, LĐLĐ TP đã khen thưởng 7 nhà tài trợ và 22 tập thể (trong đó có báo Người Lao Động) có thành tích xuất sắc trong việc chăm lo cho CN.

 

 

H.Đào-T.Nga
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI