Tại Trung tâm văn hóa Thiếu nhi quận 10, TP HCM, Tổ chức Tài chính vi mô CEP (chi nhánh quận 10) vừa tổ chức chương trình trao học bổng CEP năm học 2019-2020 cho con thành viên nghèo có thành tích học tập xuất sắc trong năm học 2018- 2019. Dịp này, chi nhánh CEP quận 10 đã trao 70 suất học bổng (thấp nhất 1,5 triệu đồng; cao nhất 2,5 triệu đồng) cho con thành viên khó khăn nhưng biết nỗ lực vươn lên trong học tập; đồng thời tặng 100 quần quà (300.000 đồng/phần) cho các em học sinh khác. Tổng kinh phí chăm lo là 268 triệu đồng. 

Bên cạnh việc cung cấp tín dụng nhỏ cho khách hàng vay vốn là đoàn viên Công đoàn, công nhân, lao động nghèo để tạo thêm việc làm, tăng thu nhập, trong nhiều năm qua, CEP đã thực hiện các hoạt động phát triển cộng đồng nhằm hỗ trợ, chăm lo cho khách hàng CEP thuộc nhóm nghèo và nghèo nhất như: xây mới và sửa chữa nhà cho khách hàng có điều kiện đặc biệt khó khăn về nhà ở; cấp học bổng và quà học tập cho con khách hàng nghèo hiếu học hoặc có nguy cơ bỏ học cao; trao tặng thực phẩm thiết yếu cho khách hàng trong dịp Tết; hỗ trợ, thăm hỏi khách hàng khi ốm đau, rủi ro đột xuất; tặng thẻ bảo hiểm y tế; giới thiệu học nghề; huấn luyện kiến thức quản lý tài chính hộ kinh doanh cá thể; nâng cao nhận thức cộng đồng và cải thiện môi trường sống của cộng đồng.

2.253 suất học bổng cho con thành viên CEP - Ảnh 1.

Con thành viên nghèo tại lễ trao học bổng do chi nhánh CEP quận 10, TP HCM tổ chức

Chương trình học bổng CEP được khởi động từ niên khóa 2009 -2010 với cam kết hỗ trợ các cháu là con khách hàng  có hoàn cảnh hết sức khó khăn, có tinh thần hiếu học, giúp các em được đến trường đầy đủ.

Niên khóa 2019 – 2020, Chương trình học bổng CEP sẽ tổ chức 23 đợt trao học bổng cho con thành viện tại khu vực TP HCM và các tỉnh/thành. Tổng cộng sẽ có 2.253 suất học bổng và 9.610 phần quà với tổng trị giá hơn 7,8 tỉ  đồng được trao cho con thành viên. 

Tin -ảnh: Ngọc Khánh