Sáng 7-6, tại Đà Nẵng, Trường ĐH Duy Tân đã phối hợp với Báo Người Lao Động tổ chức ngày hội việc làm cho sinh viên. 

Tham gia ngày hội có 80 doanh nghiệp tham gia tuyển dụng 5.371 vị trí. Trong đó, ngành công nghệ thông tin chiếm 11%, dịch vụ du lịch chiếm 31%, tài chính-ngân hàng chiếm 9%, kiến trúc – xây dựng chiếm 8%, khối y – dược chiếm 4%, sản xuất-thương mại-dịch vụ chiếm 30% và các khối ngành khác chiếm 7%... 

Hơn 80 doanh nghiệp tham gia ngày hội việc làm tại Đà Nẵng - Ảnh 1.

Đại diện các doanh nghiệp và ban tổ chức cắt băng khai mạc ngày hội việc làm

TS Nguyễn Hữu Phú, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Duy Tân, cho rằng hợp tác giữa trường ĐH và doanh nghiệp là xu hướng phổ biến trên thế giới và được đánh giá là giải pháp hiệu quả để nâng cao chất lượng đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ. Trong đó vấn đề nâng cao chất lượng đào tạo và giải quyết việc làm cho sinh viên luôn là lĩnh vực được quan tâm ở nhiều trường ĐH. 

Hơn 80 doanh nghiệp tham gia ngày hội việc làm tại Đà Nẵng - Ảnh 2.

Sinh viên tham gia ngày hội việc làm sáng 7-6 tại Trường ĐH Duy Tân

 Từ năm 2006, Trường ĐH Duy Tân đã phối hợp với Báo Người Lao Động tổ chức chương trình ngày hội việc làm. Qua 12 năm tổ chức, chương trình đã thu hút hơn 850 lượt đơn vị, doanh nghiệp trong và ngoài TP Đà Nẵng tham gia tuyển dụng với 22.560 vị trí; tiếp nhận hơn 29.459 hồ sơ đăng ký tìm việc của sinh viên. 

Hơn 80 doanh nghiệp tham gia ngày hội việc làm tại Đà Nẵng - Ảnh 3.

Các sinh viên được tuyển dụng trực tiếp

Bình quân hằng năm, thông qua ngày hội việc làm, Trường ĐH Duy Tân đã góp phần cung ứng từ 3.000 đến 5.000 hồ sơ nhân sự cho các nhà tuyển dụng.

Hơn 80 doanh nghiệp tham gia ngày hội việc làm tại Đà Nẵng - Ảnh 4.

Hơn 5.000 vị trí tuyển dụng đang chờ ứng viên

Tin-ảnh: B.Vân