NGÀY HỘI VIỆC LÀM TRƯỜNG CĐ KỸ THUẬT CAO THẮNG:

Hơn 8.500 người đăng ký tìm việc

Tin mới

26/10/2012 21:45

Các doanh nghiệp tham gia tuyển dụng tại “Ngày hội Việc làm học sinh - sinh viên (HS-SV) Cao Thắng 2012” đánh giá cao chất lượng học sinh, sinh viên trường nghề

Gần 10.000 sinh viên ở TPHCM đã tham gia “Ngày hội Việc làm học sinh - sinh viên (HS-SV)Cao Thắng 2012” do Trường Cao đẳng (CĐ) Kỹ thuật Cao Thắng tổ chức ngày 26-10. Ngày hội do Công ty Intel Products Việt Nam tài trợ chính, Báo Người Lao Động bảo trợ thông tin.

Nô nức đăng ký tìm việc

Trước giờ khai mạc, ngày hội đã chật cứng HS-SV đến tham quan, tìm kiếm việc làm. Tại khu vực gian hàng tuyển dụng, nhân viên của các doanh nghiệp (DN) bận rộn với công việc phát tờ rơi, tư vấn, giới thiệu nhu cầu tuyển dụng của DN mình.

Tham gia ngày hội lần này, các DN chuẩn bị rất chu đáo, từ khâu phát tờ rơi đến phỏng vấn, tuyển dụng trực tiếp. 12 đơn vị tham gia nhưng có tới 20 gian hàng tuyển dụng, nhu cầu tuyển dụng 1.000 lao động. Trong số này có nhiều DN lớn trong và ngoài nước như Công ty Intel Products Việt Nam, Công ty P&G Việt Nam, Công ty Unilever Việt Nam, Tập đoàn Tân Hiệp Phát...

Sinh viên tìm hiểu thông tin việc làm tại Ngày hội Việc làm HS-SV Cao Thắng 2012. Ảnh: PHAN ANH
 
Đa số  bạn trẻ đều nhìn nhận ngày hội được tổ chức tốt với nhiều hoạt động tuyển dụng thiết thực, hấp dẫn. Đỗ Khánh Duy, SV năm 3 Khoa Cơ khí Điện lực Trường CĐ Kỹ thuật Cao Thắng, nhận xét: “Nhu cầu tuyển dụng phù hợp với người học nghề, chủ yếu cần lao động cơ khí, cơ điện, cơ điện tử, chế tạo máy, điện công nghiệp, điện - điện tử... nên thuận lợi để mọi người lựa chọn.
 
Đây là cơ hội tốt để tôi cũng như các bạn SV khác có cơ hội dự tuyển vào những công ty hàng đầu tại Việt Nam”. Phạm Minh Triệu, SV năm 3 Khoa Cơ khí Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TPHCM, cho biết: “Nghe bạn bè giới thiệu Ngày hội Việc làm Cao Thắng luôn có những công ty lớn tham gia tuyển dụng nên tôi đã đến đây từ rất sớm để tìm cơ hội việc làm”.

Tranh thủ nắm bắt cơ hội, nhiều HS-SV cùng lúc đăng ký tìm việc tại nhiều gian hàng. Chỉ trong vòng buổi sáng đã có khoảng 5.000 HS-SV đăng ký tìm việc. Trước khi kết thúc ngày hội, ban tổ chức thống kê có hơn 8.500 HS-SV đăng ký tìm việc, hơn 500 HS-SV được phỏng vấn tại chỗ.

Doanh nghiệp “khát” nhân lực nghề

Nhiều năm liền tham gia gian hàng tuyển dụng tại “Ngày hội Việc làm HS-SV Cao Thắng”, các DN như Công ty Intel Products Việt Nam, Công ty P&G, Tập đoàn Tân Hiệp Phát… đã tìm được cho mình những lao động phù hợp. Hầu hết các DN đều đánh giá cao chất lượng đào tạo của trường này và bày tỏ mong muốn hợp tác tuyển dụng lao động qua đào tạo nghề.
 
Ông Giáp Mai Hùng, Trưởng Phòng Tuyển dụng Công ty TNHH Intel Products Việt Nam, nhận định: “Hiện có khoảng 20% nhân viên vận hành máy tại Intel là SV của trường. Chất lượng nguồn nhân lực của trường rất tốt, phù hợp với yêu cầu của công ty. Nhiều SV thử việc thành công, gắn bó lâu dài với Intel. Đó là lý do chúng tôi trở lại với ngày hội lần này và mong muốn mở rộng hợp tác với nhà trường”.

Bà Trần Kim Hằng, Trưởng bộ phận tuyển dụng Nhà máy P&G, cho rằng phần lớn các kỹ thuật viên làm việc tại công ty đều tốt nghiệp từ Trường CĐ Kỹ thuật Cao Thắng và Trường CĐ Kỹ thuật Lý Tự Trọng. “Do nhu cầu mở rộng sản xuất tại 2 nhà máy ở huyện Thuận An và huyện Bến Cát - Bình Dương nên P&G Việt Nam đang có nhu cầu rất lớn về lao động kỹ thuật. Việc tham gia ngày hội sẽ góp phần giúp P&G Việt Nam  tháo gỡ khó khăn về tuyển dụng lao động, nhất là đối với lao động kỹ thuật” - bà Hằng nói.

Nhiều DN khác có mặt tại ngày hội cũng đánh giá cao Ngày hội Việc làm HS-SV Cao Thắng; đồng thời cho rằng nên duy trì thường xuyên, bởi đây  là kênh thông tin thiết thực, hiệu quả để SV và nhà tuyển dụng gặp nhau.

ÔNG LÊ XUÂN LÂM, PHÓ HIỆU TRƯỞNG TRƯỜNG CĐ KỸ THUẬT CAO THẮNG:

Tăng cường gắn kết với doanh nghiệp

Chúng tôi nhận thức rằng quan hệ DN và nhà trường là mối quan hệ hữu cơ, gắn bó. Đặc biệt, trong giai đoạn khó khăn như hiện nay, mối quan hệ đó cần được gắn bó mật thiết hơn nữa. Ngày hội Việc làm HS-SV Cao Thắng với sự tham gia của nhiều DN là sự động viên, khích lệ lớn để tập thể nhà trường tiếp tục phấn đấu, đào tạo thật tốt nguồn nhân lực, xứng đáng với sự tin cậy của DN.

NHUNG - NGA - ANH
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI