NGÀY HỘI VIỆC LÀM DO TRƯỜNG ĐH NÔNG LÂM TPHCM TỔ CHỨC

Kết nối cung - cầu

Tin mới

25/05/2013 21:55

Sinh viên có nhiều lựa chọn nghề nghiệp phù hợp với ngành học, doanh nghiệp có điều kiện tuyển dụng lao động có trình độ

Hơn 25.000 sinh viên (SV) đã tham gia “Ngày hội Việc làm 2013” do Trường ĐH Nông Lâm TPHCM tổ chức ngày 25-5.
 

Sinh viên đăng ký tìm việc tại ngày hội

Tìm cơ hội và định hướng công việc

Chưa tới giờ khai mạc nhưng khuôn viên Trường ĐH Nông Lâm (khu phố 6, phường Linh Trung, quận Thủ Đức - TPHCM) đã chật cứng SV đến tham quan, đăng ký thông tin tuyển dụng. Ở các gian hàng tuyển dụng, SV chen chúc nộp hồ sơ, hào hứng tham gia các trò chơi. Các nhà tuyển dụng phát tờ rơi, tư vấn, giới thiệu nhu cầu của doanh nghiệp (DN) cho ứng viên. 28 DN tham gia tuyển dụng đều chuẩn bị chu đáo với hơn 1.500 chỗ làm phù hợp chuyên môn, năng lực của SV.

Sau khi nghe các chuyên gia tư vấn về cách làm hồ sơ xin việc, kỹ năng tìm việc…, Tô Thị Trang Quyên, SV năm 3 Khoa Thủy sản, đã cẩn thận làm hồ sơ thi tuyển vào Công ty Cổ phần Chăn nuôi CP Việt Nam. Quyên cho biết ngày hội đã tạo điều kiện cho cô và các bạn tiếp cận DN, tìm kiếm cơ hội việc làm phù hợp với ngành học, trang bị thêm kỹ năng để tìm việc.

SV Nguyễn Đăng Thành cho biết sau khi theo học ngành kinh tế nông nghiệp được 3 năm, Thành ấp ủ ý định xin việc tại các DN trong lĩnh vực chế biến thực phẩm, chăn nuôi. Thành rất vui vì có nhiều DN trong lĩnh vực trên tham gia ngày hội như: Công ty Cổ phần Tân Tân, Công ty Thực phẩm Orion Vina... “Tôi đã làm hồ sơ ứng tuyển và phỏng vấn thử ở nhiều gian hàng để tìm cơ hội” - Thành nói.

Ngày hội không chỉ đem đến việc làm cho SV ra trường mà còn là dịp để SV sắp tốt nghiệp tiếp cận với yêu cầu tuyển dụng của DN và tìm kiếm nơi thực tập. Phạm Thanh Nhã, SV năm 3 Khoa Công nghệ Hóa học, cho biết: “Còn một năm nữa ra trường nên tôi và bạn bè muốn tìm hiểu thông tin tuyển dụng về ngành mình đang học để định hướng công việc sau này”.

Nguồn nhân lực chất lượng cao

Thông qua hình thức phỏng vấn trực tiếp tại ngày hội, đa số DN đều đánh giá cao nguồn nhân lực của nhà trường. Ông Nguyễn Thanh Tùng, Phó Tổng Giám đốc Công ty TNHH U.V, cho biết công ty có thế mạnh về sản phẩm chuyên dùng trong ngành thú y và thú y thủy sản, với dây chuyền sản xuất hiện đại, công ty phải liên tục bổ sung nguồn nhân lực chất lượng cao. Trong đó, SV Trường ĐH Nông Lâm TP luôn là những ứng viên sáng giá vì đây là trường có chất lượng đào tạo hàng đầu về lĩnh vực trên. “Hiện rất nhiều cựu SV Trường ĐH Nông Lâm đang làm việc và thành công tại công ty chúng tôi” - ông Tùng cho hay.

Ông Nguyễn Tiến Hùng, Trưởng Phòng Hành chính - Nhân sự Công ty TNHH Sitto Việt Nam, cũng nhìn nhận SV của Trường ĐH Nông Lâm là lựa chọn hàng đầu của các DN trong lĩnh vực nông, lâm, thủy sản. Ngoài trình độ chuyên môn, SV Trường ĐH Nông  Lâm còn có khả năng cầu tiến và hòa nhập tốt với DN. “Ngày hội không chỉ giúp DN tuyển người mà còn giúp DN nắm bắt thêm thông tin về thị trường lao động; giúp ứng viên tìm hiểu kỹ về DN trước khi quyết định đầu quân”- bà Nguyễn Thị Xuân Huế, Trưởng Phòng Nhân sự Công ty Cổ phần Tân Tân, nhận xét.
 
PGS-TS NGUYỄN HAY, HIỆU TRƯỞNG TRƯỜNG ĐH NÔNG LÂM TPHCM:
 
Định hướng nghề nghiệp cho sinh viên
 
Ngày hội việc làm đã tạo môi trường gần gũi giữa SV với DN, tạo cơ hội tìm kiếm việc làm phù hợp với ngành nghề đào tạo ngay tại trường, đồng thời trang bị kỹ năng, định hướng nghề nghiệp cho SV. Bên cạnh đó, ngày hội cũng góp phần thiết lập mối quan hệ bền vững giữa nhà trường và DN trong việc nâng cao chất lượng đào tạo để phù hợp với yêu cầu của DN.
 
Bài và ảnh: HỒNG NHUNG
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI