. Gần 300 người lao động thuộc cụm 1 (phường 1,2,3) đã tham gia ngày hội CNVC-LĐ do LĐLĐ quận 4, TP HCM tổ chức sáng 13-5. Tham gia chương trình, đoàn viên - lao động được thưởng thức các món ngon bày bán tại 12 gian hàng ẩm thực, thử tài siêu khỏe với bộ môn thi kéo co. Dịp này, ban tổ chức đã tặng 18 phần quà (500.000 đồng/phần) cho đoàn viên - lao động có hoàn cảnh khó khăn, trao cây xanh hưởng ứng cuộc vận động xây dựng thành phố xanh - sạch - đẹp cho các Công đoàn cơ sở tham gia ngày hội.

Khám sức khỏe miễn phí, hỗ trợ đoàn viên - lao động khó khăn - Ảnh 1.

Đoàn viên - lao động khó khăn xúc động đón nhận phần quà từ LĐLĐ quận 4, TP HCM. Ảnh: HUỲNH NHƯ

. Sáng cùng ngày, LĐLĐ huyện Nhà Bè, TP HCM đã phối hợp với Công ty CP Bệnh viện Y Dược Sài Gòn tổ chức khám sức khỏe và phát thuốc miễn phí cho 500 CNVC-LĐ. Tham gia chương trình, người lao động được đo huyết áp; khám phụ khoa; khám chuyên khoa răng - hàm - mặt; tầm soát bệnh đái tháo đường, ung thư gan, ung thư vú; tư vấn chăm sóc sức khỏe hậu COVID-19… tổng trị giá gói khám là 850.000 đồng/người. Đối với người lao động có nhu cầu xét nghiệm chuyên sâu khác ban tổ chức sẽ hỗ trợ 20% - 30% chi phí. Trong khuôn khổ chương trình, LĐLĐ huyện và Công ty TNHH Thương mại và Đầu tư Tươi Mart cũng đã trao 23 phần quà (300.000 đồng) cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn, tặng 500 phiếu mua hàng (100.000 đồng/phiếu) mua các mặt hàng thiết yếu, tiêu dùng với giá ưu đãi 20%-30% cho đoàn viên - lao động tham gia chương trình.

Khám sức khỏe miễn phí, hỗ trợ đoàn viên - lao động khó khăn - Ảnh 2.

CNVC-LĐ tại huyện Nhà Bè, TP HCM được khám sức khỏe miễn phí. Ảnh: HUỲNH NHƯ

. LĐLĐ quận 10, TP HCM sáng 13-5 cũng đã tổ chức Ngày hội "Vì sức khỏe người lao động" năm 2023 tại Công ty TNHH Sản xuất Thương mại Thái Anh (huyện Củ Chi, TP HCM). Tham gia chương trình 275 đoàn viên - lao động đã được khám sức khỏe, tư vấn và cấp phát thuốc miễn phí với tổng kinh phí hơn 230 triệu đồng. Dịp này, ban tổ chức đã trao 12 phần quà (500.000 đồng/phần) cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Khám sức khỏe miễn phí, hỗ trợ đoàn viên - lao động khó khăn - Ảnh 3.

Bà Hà Thị Gái, Phó Chủ tịch LĐLĐ quận 10, TP HCM trao quà cho đoàn viên - lao động khó khăn. Ảnh: T.Nga

Thanh Nga - Huỳnh Như