Khát khao được sống

Tin mới

30/12/2013 21:11

Gần 1 năm nay, gia đình anh Nguyễn Trung Tịnh, 41 tuổi, công nhân (CN) Công ty Vận tải - Thương mại - Dịch vụ Nam Trung Bắc, lâm vào cảnh khốn cùng. Từ khi anh mắc bệnh ung thư vòm hầu, khó khăn càng chồng chất. Mỗi ngày trôi qua là mỗi ngày bệnh tình của anh càng thêm nặng.

Giữa trưa nắng gắt, chúng tôi đến TP Biên Hòa thăm anh Tịnh. Nghe tin, dù trong người rất mệt nhưng anh vẫn ra đón. Chiếc mũ anh đội trên đầu đã che đi khuôn mặt xám xịt, những vùng da lở loét do di chứng của những lần xạ trị. Chứng kiến hình ảnh ấy và nghe hơi thở khó nhọc của anh, chúng tôi không khỏi xót xa.

Dù bận rộn nhưng chị Nga luôn chăm sóc chồng chu đáo
Dù bận rộn nhưng chị Nga luôn chăm sóc chồng chu đáo

Vợ chồng anh Tịnh bắt đầu câu chuyện qua những giọt nước mắt. Với đồng lương CN, đã có 2 con , vợ chồng anh không mua nổi một căn nhà nhỏ. Anh lái xe đường dài, chị vừa làm CN may vừa lo cho các con. Cuộc sống không dư dả nhưng cũng tạm đắp đủ. Bảy tháng trước, mọi thứ như sụp đổ sau lần anh ho ra máu. Nghe bác sĩ thông báo mình bị ung thư vòm hầu, anh suy sụp. Chứng kiến cảnh chồng vật vã trên giường bệnh, chị Nguyễn Thị Bích Nga, vợ anh, càng thêm đau đớn.

Từ khi chồng đổ bệnh, ngày nào chị Nga cũng dậy từ 4 giờ, đi chợ nấu cháo cho anh, lo bữa ăn cho các con rồi vội vã đi làm. San sẻ gánh nặng với vợ, anh Tịnh tự mình đón xe buýt đến bệnh viện, làm vài việc lặt vặt ở nhà. Dù mắc bệnh chưa lâu nhưng đến nay, chi phí điều trị của anh đã lên đến hơn 100 triệu đồng, trong đó hơn 60 triệu đồng gia đình phải đi vay. Đấy là chưa kể số nợ gần 50 triệu đồng do sự cố anh gây ra khi lái xe đường dài từ năm 2008 vẫn chưa trả xong. Dù nghỉ việc tạm thời nhưng anh vẫn được hưởng lương 3 triệu đồng/tháng. Tổng thu nhập chưa đến 6 triệu đồng/tháng của vợ chồng anh không thể trang trải nổi chi phí điều trị ngày một tăng, chưa kể tiền học của 2 con.

“Nợ mới chồng nợ cũ, gia đình tôi giờ lâm vào ngõ cụt” - anh Tịnh buồn bã. Thương em bệnh tật, chị ruột Tịnh đón gia đình anh về ở chung. Nhờ vậy mà vợ chồng anh tiết kiệm được tiền thuê nhà trọ. Làm việc quá sức nên chị Nga thường xuyên đau nhức xương khớp. Dù vậy, chị vẫn cố gắng nén đau để làm việc và chăm sóc chồng con. “Tôi sẽ cố gắng đến cùng để lo cho chồng khỏe lại và tiếp tục làm việc”- chị Nga bộc bạch.

Ông Hoàng Kông Sự, Chủ tịch Công đoàn Công ty Vận tải - Thương mại - Dịch vụ Nam Trung Bắc, cho biết: “Anh Tịnh là một tài xế có trách nhiệm, luôn sẵn lòng san sẻ khó khăn với đồng nghiệp. Ngoài xem xét hỗ trợ anh Tịnh khoản nợ do sự cố xảy ra ngoài ý muốn, tập thể lao động công ty luôn sẵn sàng động viên, tiếp sức để gia đình anh vượt qua cơn bĩ cực”.

 

Bài và ảnh: Hồng Nhung
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI