Bà Chi cho biết để hỗ trợ cho công nhân (CN) trong dịp Tết nguyên đán 2020, bà đã đi siêu thị chọn từng món quà cho CN ở trọ khu nhà mình. Quà Tết là các mặt hàng thiết yếu như gạo, bánh, nước ngọt, mứt… trị giá 400.000 đồng/phần. Những CN ở xa, để tiện lợi cho họ, đỡ mang vác, bà tặng bao li xì.

Khi chủ nhà trọ xem công nhân là người thân - Ảnh 1.

Tết năm nay bà Chi tặng 40 phần quà cho công nhân ở trọ

Anh Tăng Văn Trưởng, CN công trường xây dựng, quê ở Đồng Tháp, nhận xét: "Chị Chi rất chu đáo và quan tâm đến CN ở trọ. Năm nào, gia đình tôi cũng nhận được một phần quà Tết ấm áp nghĩa tình của chị".

Khi chủ nhà trọ xem công nhân là người thân - Ảnh 2.

Các món quà thiết thực đến đời sống công nhân

Khi chủ nhà trọ xem công nhân là người thân - Ảnh 3.

Gạo tặng công nhân ngày Tết

Khi chủ nhà trọ xem công nhân là người thân - Ảnh 4.

Các món quà do bà Chi đích thân đi chọn

Bà Chi năm nay 47 tuổi, kinh doanh nhà trọ được 19 năm. Bà kể ngày xưa, vợ chồng bà rất nghèo, chồng làm nghề sửa xe, vợ làm ruộng, nuôi heo quần quật suốt cả ngày cũng không đủ ăn. Khi CN ngoại tỉnh lên TP HCM làm việc đông, bà vay tiền xây dựng 10 phòng trọ trên mảnh ruộng của gia đình. Có tiền, bà xây dựng dần dần nay số lượng phòng lên 40 với hơn 120 CN ở trọ.

Khi chủ nhà trọ xem công nhân là người thân - Ảnh 5.

Bà Lê Thị Kim Chi (phải) tặng quà cho công nhân ở trọ

Bà là một trong những chủ nhà trọ đầu tiên lặn lội đi làm định mức điện, nước cho CN để họ được mua điện, nước đúng giá. Phòng trọ của bà có diện tích từ 13-15 m2, có gác lửng, cửa sổ, toalet khép kín với giá thuê 2 triệu đồng/phòng. Những CN ở lâu, có hoàn cảnh khó khăn, bà chỉ lấy 1,8 triệu đồng/phòng. Khu trọ có hệ thống báo cháy, camera an ninh phủ từ trước ra sau.

Khi chủ nhà trọ xem công nhân là người thân - Ảnh 6.

Những phần quà ấm áp được gửi tận tay công nhân nhà trọ

"Các CN ở trong khu nhà trọ của tôi đa số là CN làm ở các công trường, tài xế các hãng taxi, tài xế xe ôm công nghệ. Ai cũng khó khăn, công việc cực nhọc. Tôi cũng từng rất khó khăn nên thương các em, các cháu như người thân. Có chương trình gì hỗ trợ cho CN tôi đều thực hiện để các em tiết kiệm được đồng nào hay đồng nấy. Có đứa nợ đến 2-3 tháng tiền nhà tôi cũng không nỡ đòi vì biết các em bị nợ lương" - bà Chi bày tỏ.

Khi chủ nhà trọ xem công nhân là người thân - Ảnh 7.

Không chỉ tặng quà Tết, bà Chi luôn tổ chức nhiều hoạt động chăm lo cho công nhân trong khu nhà trọ

Ngoài ra, khu nhà trọ của bà Chi có nhiều gia đình CN thuộc diện khó khăn, do đó các chương trình hỗ trợ CN của địa phương hay chương trình vui chơi cho con CN vào Tết Thiếu nhi, Trung Thu… bà đều đăng ký cho CN, con CN ở khu trọ của mình. Có khi, CN bận tăng ca hay về trễ, bà thay cha mẹ chở các cháu đến phường vui chơi, nhận quà.

Tin-ảnh: H.Đào