Ông Lê Vinh Danh, nguyên Bí thư Đảng ủy nhiệm kỳ 2015-2020, Hiệu trưởng Trường Đại học Tôn Đức Thắng, mới đây đã bị Ban Thường vụ Đảng ủy Khối Đại học, Cao đẳng TP HCM kỷ luật bằng hình thức cách chức tất cả các chức vụ trong Đảng. 

Tại cuộc giao ban báo chí quý III diễn ra chiều nay 22-9, trả lời câu hỏi của báo chí về việc Tổng Liên đoàn lao động (LĐLĐ) Việt Nam sẽ tiến hành xử lý kỷ luật về mặt chính quyền đối với ông Lê Vinh Danh như thế nào?, ông Trần Thanh Hải, Phó Chủ tịch Thường trực Tổng LĐLĐ Việt Nam, cho biết  việc đi đến một hình thức kỷ luật của Đảng phải tuân theo Điều lệ Đảng. 

"Hiện nay, theo quy định của pháp luật và của Đảng, sau khi xử lý kỷ luật về Đảng sẽ tiếp tục xử lý về mặt chính quyền. Tổng LĐLĐ Việt Nam đang thực hiện các quy trình theo đúng quy định, hiện chưa thể cung cấp thêm thông tin"- ông Trần Thanh Hải cho hay. Phó Chủ tịch Thường trực Tổng LĐLĐ Việt Nam nhấn mạnh thêm rằng không ai có thể đứng trên pháp luật và không ai có thể làm sai với các quy định của pháp luật.

Ông Trần Thanh Hải, Phó Chủ tịch Thường trực Tổng LĐLĐ Việt Nam

Theo Phó Chủ tịch Thường trực Tổng LĐLĐ Việt Nam, "những đóng góp là rất trân trọng, tuy nhiên các sai phạm đến mức phải xử lý kỷ luật thì phải xử lý kỷ luật một cách nghiêm minh, kịp thời. Không thể có chuyện nhầm lẫn giữa công và khuyết điểm, hạn chế".

"Hy vọng rằng vài hôm nữa, nếu các đồng chí thực sự quan tâm, chúng ta có thể trao đổi một cách đầy đủ hơn về nội dung này"- ông Trần Thanh Hải chia sẻ với báo chí.

Bao giờ Hiệu trưởng ĐH Tôn Đức Thắng Lê Vinh Danh bị kỷ luật về mặt chính quyền? - Ảnh 2.

Ông Lê Vinh Danh bị cách hết các chức vụ trong Đảng

Trước đó, ngày 18-9, Uỷ ban Kiểm tra Đảng uỷ khối đại học, cao đẳng TP HCM đã công bố Quyết định kỷ luật và thông báo kết luận của Ban thường vụ Đảng uỷ khối về việc xem xét, xử lý kỷ luật đối với tập thể Đảng uỷ Trường ĐH Tôn Đức Thắng, ông Lê Vinh Danh và các đảng uỷ viên có liên quan.

Cụ thể, Ban thường vụ Đảng uỷ khối đã quyết định cách tất cả chức vụ trong Đảng đối với ông Lê Vinh Danh, Bí thư Đảng ủy nhiệm kỳ 2015-2020, Hiệu trưởng Trường ĐH Tôn Đức Thắng.

Cảnh cáo tập thể Đảng uỷ Trường ĐH Tôn Đức Thắng vì đã có những vi phạm trong việc buông lỏng lãnh đạo trong thực hiện quy chế làm việc, chỉ đạo, kiểm tra giám sát… trong thực hiện nhiệm vụ chính trị của trường.

Trước đó, Uỷ ban Kiểm tra Thành uỷ TP HCM đã quyết định đình chỉ chức vụ Bí thư Đảng uỷ Trường ĐH Tôn Đức Thắng, đình chỉ sinh hoạt cấp uỷ, ban chấp hành đối với ông Lê Vinh Danh.

Ngày 25-8, Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam đã công bố quyết định tạm đình chỉ công tác 90 ngày đối với ông Lê Vinh Danh, Hiệu trưởng Trường ĐH Tôn Đức Thắng.

Văn Duẩn