Khoanh nợ các loại bảo hiểm với các DN của Vinashin, Vinalines

Tin mới

20/02/2014 15:01

Văn phòng Chính phủ vừa công văn truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh về việc xử lý nợ BHXH, BHYT, BHTN của các doanh nghiệp (DN) thuộc Tổng công ty Công nghiệp tàu thủy Việt Nam (Vinashin) và Tổng công ty Hàng hải Việt Nam (Vinalines).

 

Khoanh nợ các loại bảo hiểm với các DN của Vinashin, Vinalines

Theo đó, các bộ, ngành có liên quan thực hiện khoanh nợ BHXH, BHYT, BHTN đối với các DN thuộc Vinashin và Vinalines và trong thời gian khoanh nợ có tính lãi số tiền nợ BHXH, BHYT và BHTN. Vinashin và Vinalines có nghĩa vụ bảo lãnh số tiền khoanh nợ BHXH, BHYT, BHTN đối với các DN trực thuộc theo quy định.

Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh cũng yêu cầu các Bộ, cơ quan khẩn trương phối hợp triển khai việc giải quyết chế độ, chính sách đối với người lao động thuộc Vinashin và Vinalines.

Liên quan đến vấn đề này, tại buổi làm việc với Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng vào cuối tháng 2-2013, Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam cũng đã kiến nghị Thủ tướng chỉ đạo cho phép DN thuộc Vinashin và Vinalines được khoanh nợ đóng BHXH, BHYT, BHTN từ năm 2012 trở về trước. Bên cạnh đó, Tổng LĐLĐ Việt Nam cũng đề nghị Thủ tướng sớm phê duyệt phương án điều chỉnh Đề án tái cơ cấu Vinashin, để giải quyết dứt điểm việc sắp xếp lại lao động, chi trả chế độ cho người lao động dôi dư để họ có điều kiện ổn định cuộc sống.

 

V.Tùng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI