xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Không có chuyện thưởng Tết 1 nải chuối và ký thịt

Ph.Anh

(NLĐO)- Đó là khẳng định của ông Lê Xuân Tâm, Trưởng Phòng Lao động – Thương binh – Xã hội quận 10 – TP HCM tại cuộc họp báo về tình hình kinh tế - văn hóa – xã hội, ngân sách quận năm 2015 và phương hướng nhiệm vụ trọng tâm năm 2016 vào chiều 22-1.

Theo ông Tâm, sau khi nghe công nhân Công ty CP Giày Sài Gòn (chuyên sản xuất giày các loại và túi xách, 419 Lê Hồng Phong, quận 10) phán ánh Tết được thưởng 10 kg gạo, 1 nải chuối và 1 kg thịt heo thì phòng đã làm việc với công ty. “ Chúng tôi đã làm việc với ban giám đốc, Công đoàn công ty. Tết này mỗi công nhân sẽ được thưởng 1,5 triệu đồng chứ không phải gạo, chuối và thịt heo” – ông Tâm khẳng định.

Trước đó, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Giày Sài Gòn Nguyễn Quốc Đại đã nói Tết này công ty sẽ thưởng cho mỗi công nhân 10 kg gạo, 1 kg thịt và 1 nải chuối. Điều này là gây nhiều bức xúc cho công nhân. Sau khi bị công nhân phản ứng, ông Đại đã xin lỗi công nhân vì câu nói thưởng gạo, thịt, chuối cho công nhân ăn Tết. Theo ông Đại, mấy năm qua kinh doanh công ty gặp khó khăn do đó mức thưởng trên nếu có chỉ nói lên sự nỗ lực của lãnh đạo công ty chứ không có ý định chế nhạo công nhân.


Công nhân Công ty CP Giày Sài Gòn bức xúc khi lãnh đạo công ty nói thưởng Tết bằng thịt heo, chuối, gạo (Ảnh: Cao Hường)

Công nhân Công ty CP Giày Sài Gòn bức xúc khi lãnh đạo công ty nói thưởng Tết bằng thịt heo, chuối, gạo (Ảnh: Cao Hường)

 

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo