Không đưa lao động Việt Nam sang các nước có dịch Ebola

Tin mới

13/08/2014 01:47

(NLĐO) - Ngày 12-8, Cục Quản lý Lao động Ngoài nước thuộc Bộ LĐ-TB-XH ra văn bản yêu cầu các doanh nghiệp hoạt động dịch vụ đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài thực hiện nghiêm túc việc phòng, chống dịch Ebola

Người lao động trở về từ Libya làm thủ tục kê khai y tế  tại sân bay. Ảnh: Molisa

Người lao động trở về từ Libya làm thủ tục kê khai y tế  tại sân bay. Ảnh: Molisa

Theo đó, các doanh nghiệp khẩn trương kiểm tra, rà soát, trước ngày 16-8 báo cáo tình hình lao động do doanh nghiệp cung ứng cho thị trường Châu Phi nói chung và các khu vực có dịch Ebola nói riêng (nếu có); đồng thời chủ động cập nhật thông tin về dịch bệnh, tuyên truyền cho người lao động đang sống, làm việc tại các khu vực có dịch bệnh để chủ động phòng chống bệnh hiệu quả.

Trường hợp nghi ngờ có biểu hiện nhiễm vi rút Ebola, yêu cầu người lao động thông báo ngay cho người sử dụng lao động, cơ quan đại diện ngoại giao Việt Nam tại nước sở tại và các cơ quan y tế để được cách ly và điều trị.

Do tính chất nghiêm trọng của dịch Ebola, Cục Quản lý Lao động Ngoài nước yêu cầu trong thời điểm này, các doanh nghiệp không đưa người lao động sang các vùng đang có dịch bệnh cũng như các vùng có khả năng lây dịch cao.

Bệnh do vi rút Ebola là một bệnh truyền nhiễm cấp tính nguy hiểm thuộc nhóm A, có khả năng lây lan nhanh và tỷ lệ tử vong rất cao. Hiện dịch bệnh đã bùng phát trở lại tại 4 quốc gia vùng Tây Phi là: Guinera, Leberia, Sierra Leone và Nigeria. Tổ chức Y tế Thế giới đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp và đưa ra các khuyến cáo nhằm hạn chế việc lây lan của vi rút Ebola.

Ngày 9-8, Thủ tướng Chính phủ có công điện số 1392/CĐ – TTg, chỉ đạo các bộ, ngành thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Ebola.

D.Quốc
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI