Kiểm tra, chấn chỉnh doanh nghiệp xuất khẩu lao động

Tin mới

18/07/2018 11:06

(NLĐO)- Đây là một trong những nội dung tại kế hoạch triển khai Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường phòng ngừa, đấu tranh, ngăn chặn tình trạng người Việt Nam xuất cảnh, di cư trái phép, cư trú và lao động bất hợp pháp, vi phạm pháp luật ở nước ngoài vừa được Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB-XH) ban hành.

Theo kế hoạch, tháng 12-2018, Bộ LĐ-TB-XH sẽ trình Chính phủ hồ sơ xây dựng Luật sửa đổi Luật người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng. Cục Quản lý lao động ngoài nước cũng phối hợp với Vụ Pháp chế trình Chính phủ ban hành Nghị định 126/2007/NĐ-CP hướng dẫn một số điều của Luật người lao động (NLĐ) Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng.

Kiểm tra, chấn chỉnh doanh nghiệp xuất khẩu lao động - Ảnh 1.

Cục Quản lý lao động ngoài nước sẽ phối hợp với Thanh tra Bộ triển khai kế hoạch thanh tra định kỳ, kiểm tra đột xuất hoạt động của doanh nghiệp dịch vụ và xử lý các vi phạm

Cũng trong thời gian này, Cục Quản lý lao động ngoài nước sẽ phối hợp với Thanh tra Bộ triển khai kế hoạch thanh tra định kỳ, kiểm tra đột xuất hoạt động của doanh nghiệp dịch vụ và xử lý các vi phạm (nếu có). Trong tháng 9-2018, Bộ LĐ-TB-XH sẽ xây dựng biện pháp tăng cường quản lý lao động tại Nhật Bản, Đài Loan (Trung Quốc), Ả rập Xê út.


Đ.Viên
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI