Làm tốt hơn nữa vai trò đại diện

Tin mới

12/08/2017 22:11

Chào mừng kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Công đoàn (CĐ) Việt Nam (28.7.1929-28.7.2017), LĐLĐ TP HCM đã tổ chức họp mặt thân mật gần hơn 400 cán bộ CĐ chuyên trách và CNVC-LĐ tại TP Đà Lạt trong 3 ngày 10, 11 và 12-8.

Trong chuyến đi, các cán bộ CĐ đã tập trung thảo luận, góp ý nhằm nâng cao chất lượng hoạt động của tổ chức CĐ TP. Nội dung thảo luận xoay quanh các vấn đề như nâng cao chất lượng Tháng Công nhân; giải pháp nâng cao vai trò đại diện, bảo vệ người lao động tại các đơn vị chưa có tổ chức CĐ; giải pháp thực hiện tốt công tác phát triển đoàn viên, thành lập CĐ cơ sở khu vực ngoài nhà nước; phát huy vai trò của Ủy ban Kiểm tra CĐ; giải pháp nâng cao tỉ lệ đóng đoàn phí, kinh phí; giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động tại các CĐ có ít đoàn viên.

Làm tốt hơn nữa vai trò đại diện - Ảnh 1.

Ông Bùi Văn Cường, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, trao Kỷ niệm CĐ TP cho cán bộ CĐ

Ngoài ra, đoàn cũng được tham quan một số địa điểm du lịch nổi tiếng tại TP Đà Lạt, đồng thời được giao lưu, thể hiện tài năng âm nhạc thông qua chương trình văn nghệ đặc biệt.

Trao đổi với đội ngũ cán bộ CĐ chuyên trách tại buổi họp mặt, bà Trần Kim Yến, Chủ tịch LĐLĐ TP HCM, cho biết kế thừa và phát huy truyền thống của các thế hệ cán bộ công vận, CĐ đi trước, thời gian qua, CĐ TP nỗ lực đổi mới, sáng tạo nhằm chăm lo tốt hơn cho CNVC-LĐ và thực hiện tốt chức năng đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho người lao động. Trong đó, nhiều mô hình hoạt động hay, hiệu quả đã được nhân rộng ra cả nước. Để có được thành quả ấy, đội ngũ cán bộ CĐ, nhất là cán bộ CĐ chuyên trách, đã góp công rất lớn. "LĐLĐ TP luôn ghi nhận sự nỗ lực của đội ngũ cán bộ CĐ chuyên trách. Với những góp ý hay của các anh chị, LĐLĐ TP sẽ bổ sung vào chương trình hoạt động để làm tốt hơn nữa để trở thành chỗ dựa tin cậy của người lao động" - bà Yến nhấn mạnh.

Dịp này, LĐLĐ TP HCM đã trao Kỷ niệm CĐ TP cho 27 cán bộ CĐ có thâm niên công tác từ 10, 20, 30 năm trở lên.

Tin-ảnh: N.Hoàng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI