Lãnh đạo TP HCM động viên công nhân mất việc

Tin mới

25/01/2014 23:27

Chiều 25-1, ông Lê Thanh Hải - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP HCM - cùng lãnh đạo LĐLĐ TP đã đến thăm và chúc Tết vợ chồng chị Trần Thị Tuyết Loan; vợ chồng anh Trần Văn Hà và vợ chồng chị Trần Thị Ngọc Hương ở quận Thủ Đức.

Đây là những gia đình công nhân (CN) có hoàn cảnh hết sức khó khăn. Chị Trần Thị Tuyết Loan vừa bị mất việc do công ty thiếu đơn hàng, phải thu hẹp sản xuất, giảm giờ làm dẫn đến giảm thu nhập trong khi chồng bị bệnh; anh Trần Văn Hà mắc bệnh hiểm nghèo, sức khỏe yếu nên đã nghỉ việc hơn 5 tháng và đang xạ trị; chị Trần Thị Ngọc Hương thì mất trắng 2 tháng lương vì chủ doanh nghiệp bỏ trốn. Bí thư Thành ủy Lê Thanh Hải ân cần thăm hỏi hoàn cảnh từng người và động viên họ cố gắng vượt qua bệnh tật, khó khăn để ổn định cuộc sống. Ông đặc biệt lưu ý các cấp Công đoàn (CĐ) quan tâm nhiều hơn đến CN bị mất việc, giảm giờ làm; đồng thời rà soát, thống kê danh sách các trường hợp có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn để có chính sách hỗ trợ kịp thời.

Bí thư Thành ủy TP HCM Lê Thanh Hải (bìa trái) và bà Nguyễn Thị Thu, Chủ tịch LĐLĐ TP (bìa phải), trao quà cho vợ chồng chị Trần Thị Tuyết Loan. Ảnh: PHAN ANH
Bí thư Thành ủy TP HCM Lê Thanh Hải (bìa trái) và bà Nguyễn Thị Thu, Chủ tịch LĐLĐ TP (bìa phải), trao quà cho vợ chồng chị Trần Thị Tuyết Loan. Ảnh: PHAN ANH

Sáng cùng ngày, tại Khu Công nghệ cao (quận 9, TP HCM),  LĐLĐ TP và CĐ các KCX-KCN TP đã tiễn 1.256 CN (đợt 1) về quê ăn Tết. Đến dự có ông Nguyễn Văn Rảnh, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy; ông Hứa Ngọc Thuận, Phó Chủ tịch UBND TP; bà Nguyễn Thị Thu, Chủ tịch LĐLĐ TP. Gửi lời chúc Tết đến anh chị em CN, ông Nguyễn Văn Rảnh, nhắn nhủ: “TP HCM phát triển như ngày hôm nay có công  đóng góp rất lớn của anh chị em CN. Lãnh đạo TP chúc các anh chị em đón một cái Tết sum vầy, ấm cúng bên gia đình và hy vọng sẽ sớm gặp lại nhau vào sau Tết”.

Xúc động trước những lời động viên chân tình của lãnh đạo TP và tổ chức CĐ, chị Đậu Thị Hường, CN Công ty Freetrend A (KCX Linh Trung II, TP HCM), bày tỏ: “Mấy năm liền ăn Tết xa quê, vợ chồng tôi không có điều kiện gặp mặt ba mẹ và các con. Cám ơn chương trình “Tấm vé nghĩa tình” đã cho chúng tôi cơ hội được sum họp bên người thân trong những Tết cổ truyền”.

Đúng 7 giờ 30 phút, những chuyến xe đợt đầu tiên đã lăn bánh, đưa 1.256 CN về đón Tết cùng với gia đình.

 

P.Anh - T.Nga
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI