Lập Công đoàn, chăm lo CNVC-LĐ

Tin mới

25/03/2014 22:41

Tại hội nghị sáng 25-3, LĐLĐ TP HCM đã triển khai các hoạt động trọng tâm trong năm 2014, trong đó nổi bật là kế hoạch tổ chức “Tháng Công nhân (CN)”, tổ chức các hoạt động kỷ niệm 85 năm thành lập Công đoàn (CĐ); cuộc vận động “Người tốt, việc tốt” giai đoạn 2013-2015 và bình chọn giải thưởng Tôn Đức Thắng lần thứ XIV.

 

Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Đặng Ngọc Tùng trao giải thưởng Tôn Đức Thắng năm 2013 cho ông Nguyễn Tấn Thành, Phó phòng Kỹ thuật công nghệ, Công ty cổ phần Bông Bạch Tuyết;
Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Đặng Ngọc Tùng trao giải thưởng Tôn Đức Thắng năm 2013 cho ông Nguyễn Tấn Thành, Phó phòng Kỹ thuật công nghệ, Công ty cổ phần Bông Bạch Tuyết;

“Tháng CN” năm nay sẽ tập trung vào các nội dung: Chương trình “Giờ thứ 9”, “Đồng hành cùng doanh nghiệp (DN)”, “Cùng CN vượt khó - Trái tim nghĩa tình”, “Tháng lao động giỏi - Bàn tay vàng”. Đặc biệt, trong “Tháng CN”, các CĐ cấp trên cơ sở sẽ tổ chức cho lãnh đạo, chính quyền gặp gỡ, tiếp xúc với lãnh đạo các DN nhằm trao đổi, giải quyết các kiến nghị, tháo gỡ khó khăn, góp phần phát triển sản xuất kinh doanh.

Về các hoạt động kỷ niệm 85 thành lập CĐ Việt Nam, sẽ tập trung thành lập CĐ cơ sở ở những DN có 20 lao động trở lên; bồi dưỡng, giới thiệu cho Đảng những CN trực tiếp sản xuất có thành tích xuất sắc và có nguyện vọng đứng vào hàng ngũ của Đảng; tiếp tục chương trình “Mái ấm CĐ” cho CNVC-LĐ đặc biệt khó khăn... Bên cạnh đó, LĐLĐ TP cũng phát động hội thi “Vinh quang CĐ Việt Nam” để CNVC-LĐ tìm hiểu những sự kiện lịch sử quan trọng của tổ chức CĐ qua 85 năm xây dựng, trưởng thành; tổ chức hội diễn văn nghệ để tạo sân chơi lành mạnh, vui vẻ, bổ ích cho CNVC-LĐ.

Đối với cuộc vận động “Người tốt, việc tốt”, các cấp CĐ sẽ kịp thời biểu dương CNVC-LĐ có việc làm tốt, góp phần phát triển thương hiệu, uy tín của cơ quan, đơn vị; tích cực tham gia các phong trào từ thiện, xã hội tại địa phương; có thành tích xuất sắc trong phong trào quần chúng bảo vệ an ninh Tổ quốc hoặc có hành động dũng cảm vì lợi ích chính đáng của xã hội, cộng đồng, dũng cảm cứu người bị nạn... Các gương “Người tốt, việc tốt” phải thật sự nổi bật, tiêu biểu, được tập thể, cộng đồng nể phục, suy tôn; không xét chọn những người chỉ hoàn thành nhiệm vụ cá nhân mà không quan tâm đến lợi ích của cộng đồng.

Giải thưởng Tôn Đức Thắng lần thứ XIV là hoạt động trọng tâm trong quý III/2014. Các cá nhân được bình chọn là kỹ sư hoặc CN trực tiếp sản xuất, có thời gian công tác 5 năm trở lên; là tác giả hoặc đồng tác giả các sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, hợp lý hóa sản xuất có giá trị làm lợi, tiết kiệm trên 50 triệu đồng.

 

Ngân Hà
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI