Ngày 16-5, Ban Chấp hành LĐLĐ Quảng Bình tổ chức Đại hội đại biểu Công đoàn (CĐ) tỉnh lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2018-2023. Đến dự có ông Trần Văn Thuật, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam; đại diện lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Quảng Bình, cùng hàng trăm đại biểu đến từ CĐ các cấp trong tỉnh về dự đại hội.

LĐLĐ tỉnh Quảng Bình: Xây dựng, sửa chữa 308 nhà Mái ấm Công đoàn - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Lương Bình – Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Quảng Bình - phát biểu tại hội nghị

Tính đến tháng 3-2018, có 2.854 đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn toàn tỉnh Quảng Bình tham gia đóng bảo hiểm xã hội cho tổng số 65.293 đoàn viên, người lao động (NLĐ).

Theo đánh giá, những năm qua, CĐ tỉnh Quảng Bình triển khai tốt công tác phối hợp thanh tra, kiểm tra, giám sát bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp cho đoàn viên NLĐ luôn được chú trọng và mang lại hiệu quả thiết thực. Bên cạnh đó, CĐ Quảng Bình cũng thực hiện tốt quy chế dân chủ cơ sở, phát huy được quyền làm chủ của đoàn viên, NLĐ.

LĐLĐ tỉnh Quảng Bình: Xây dựng, sửa chữa 308 nhà Mái ấm Công đoàn - Ảnh 2.

Hoạt động tư vấn pháp luật cho đoàn viên, NLĐ đã có những chuyển biến tích cực. Về hoạt động xã hội luôn được CĐ tỉnh Quảng Bình chú trọng và đẩy mạnh với nhiều hình thức. Huy động được nhiều nguồn lực hỗ trợ đời sống, chia sẻ khó khăn, hoạn nạn của đoàn viên, NLĐ. Riêng 5 năm qua, có tới 70.532 lượt đoàn viên, NLĐ được hỗ trợ, thăm hỏi với số tiền 25,593 tỉ đồng.

Đặc biệt, CĐ Quảng Bình đã vận động, huy động nhiều nguồn lực để xây dựng nhà tình nghĩa cho các gia đình liệt sĩ Gạc Ma, gia đình chính sách và thăm hỏi động viên các gia đình chiến sĩ cảnh sát biển, kiểm ngư đang thực hiện nhiệm vụ trên vùng biển Hoàng Sa, Trường Sa.

Ông Nguyễn Lương Bình - Tỉnh ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Quảng Bình, cho biết qua 5 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội XVII CĐ tỉnh, các cấp CĐ, đoàn viên đã không ngừng nỗ lực, cố gắng và đạt được kết quả quan trọng, tiếp tục khẳng định vị thế của tổ chức CĐ. Đặc biệt đã đổi mới công tác lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện, lựa chọn, tập trung nội dung hoạt động có chủ đề, trọng tâm, trọng điểm, mang lại hiệu quả thiết thựcHoàng Phúc