LĐLĐ TPHCM: Kêu gọi CNVC-LĐ đóng góp, ủng hộ đồng bào bị bão lụt

Tin mới

03/10/2013 08:20

(NLĐO)- Hưởng ứng lời kêu gọi của UBMTTQ Việt Nam TPHCM, sáng 3-10, LĐLĐ TP HCM đã có công văn kêu gọi CNVC-LĐ và các cấp Công đoàn (CĐ) TP đóng góp, ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do bão lũ gây ra.

Công văn nêu rõ: Trong những ngày vừa qua, nhân dân các tỉnh Bắc Trung Bộ (từ Hà Tĩnh đến Thừa Thiên Huế) bị ảnh hưởng liên tiếp các cơn bão số 8, 9, 10. Đặc biệt cơn bão số 10 đã trực tiếp gây thiệt hại nặng về người và tài sản của nhân dân các tỉnh nêu trên, nặng nhất là các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Thừa Thiên Huế. 

Bão lũ gây hậu quả nặng nề về người và tài sản

Nơi cơn bão đi qua đã để lại hậu quả thiệt hại nặng nề về người và tài sản của nhân dân. Theo thống kê sơ bộ của Văn phòng Ban chỉ đạo phòng Chống lụt bão Trung ương, đã có 05 người chết, 04 người bị mất tích, 179 người bị thương; hơn 200.000 ngôi nhà bị làm sập đỗ, hư hỏng và bị ngập; các công trình giao thông thủy lợi, cơ sở hạ tầng bị hư hỏng và bị phá hủy; hàng ngàn hecta diện tích đất sản xuất công, nông nghiệp bị ngập và hư hại; hàng trăm tuyến đê, đường giao thông bị sạt lỡ, sóng đánh trôi… thiệt hại về tài sản vô cùng lớn, chưa thể thống kê hết. Hậu quả thiên tai làm cho đồng bào các địa phương bị mưa bão, đang lâm vào cảnh sống tạm bợ, mất phương tiện để sinh sống, đói rét. Do đó, các địa phương trên rất cần được hỗ trợ khẩn cấp, chia sẻ kịp thời của đồng bào Thành phố.

Trước tình hình trên, Ban Thường vụ LĐLĐ TP HCM gọi các cấp CĐ, CNVC-LĐ trên địa bàn TP, trên tinh thần tự nguyện, tùy theo khả năng của mình đóng góp, ủng hộ để kịp thời giúp đỡ cho đồng bào bị nạn. Đợt vận động từ ngày 3-10-2013 đến 25-10-2013. Mọi sự đóng góp giúp đỡ, ủng hộ vui lòng chuyển trực tiếp về: Ban Tài chính LĐLĐ TP HCM (số 14 Cách Mạng Tháng 8, P. Bến Thành, Quận 1, TP HCM) hoặc chuyển qua tài khoản của LĐLĐ TP, cụ thể như sau: 

+ Tên Tài khoản: LĐLĐ TP HCM
+ Số Tài khoản: 10201.0001211362
Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam - Chi nhánh TP. Hồ Chí Minh

Sau khi tiếp nhận tiền ủng hộ của các đơn vị, LĐLĐ TP HCM sẽ khẩn trương chuyển đến cho đồng bào tại các vùng bão lũ trong thời gian sớm nhất.
V.Tùng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI