Lì xì công nhân vệ sinh làm việc xuyên Tết - Ảnh 1.

Ông Lê Minh Yến, chủ tịch LĐLĐ quận 9 trao lì xì cho công nhân.

Trong chuyến thăm, đoàn đã tặng phần quà là bao lì xì trị giá 300.000 đồng cho 139 CN lao động làm việc xuyên suốt trong dịp Tết Nguyên Đán Mậu Tuất năm 2018. Theo Ông Lê Minh Yến, Chủ tịch LĐLĐ quận 9, đây là hoạt động truyền thống hàng năm của Công đoàn quận nhằm chia sẻ khó khăn với CN vệ sinh môi trường, động viên tinh thần người lao động làm việc, phục vụ người dân đón tết và làm đẹp mỹ quan đô thi. 

Chị Huỳnh Thị Vân, CN vệ sinh khu vực Tăng Nhơn Phú A cho biết hàng năm cứ càng gần tết, áp lực công việc càng tăng cao khi người dân đi mua sắm nhiều. Chị kể: "Hai vợ chồng cùng làm CN vệ sinh đều làm tất bật ngày đêm. Đêm mai 30 là cao điểm, sang mùng 1, mùng hai được nghỉ nhưng vẫn phải trực. Năm nay nhiều tuyến đường, ngõ hẻm trong quận được nâng cấp lên, công việc vì vậy mà cũng nhiều và khó khăn hơn"

Chị Nguyễn Hồng Đào, CN vệ sinh  khu vực Phước Bình cũng tâm sự: "Năm nay tết công ty có thưởng 1 tháng lương. Mấy ngày nay tôi vẫn phải đeo bám công việc suốt nên cũng chưa chuẩn bị được gì nhiều cho tết. Dù sao vẫn phải ưu tiên hết mình cho công việc, giữ gìn đường phố sạch đẹp những ngày đầu năm".

B. Đằng