Chăm lo tết thiết thực cho đoàn viên, lao động khó khăn - Ảnh 1.

Đại diện LĐLĐ quận Bình Tân, TP HCM lì xì cho gia đình đoàn viên nghiệp đoàn làm việc ngày 30 tết

Ông Nguyễn Văn Hải, Chủ tịch LĐLĐ quận Bình Tân, TP HCM cho biết Tết năm nay do ảnh hưởng của dịch Covid-29 nên số lượng lao động ở lại TP HCM đón Tết khá đông, trong đó có nhiều gia đình công nhân ở trọ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Do vậy, trong các ngày 29, 30 Tết, LĐLĐ quận đã cửcác cán bộ Công đoàn đến thăm hỏi 59 gia đình công nhân ở 5 khu nhà trọ trên địa bàn.

Chăm lo tết thiết thực cho đoàn viên, lao động khó khăn - Ảnh 2.

Ông Nguyễn Văn Hải, Chủ tịch LĐLĐ quận Bình Tân, TP HCM, lì xì cho gia đình lao động nghèo ở trọ

Dịp này, để động viên tinh thần công nhân đón tết xa quê, LĐLĐ quận đã tặng 59 phần quà (trị giá 200.000 đồng/phần) và 300 phiếu tham quan tại Khu du lịch Đầm Sen, Suối Tiên kèm thông tin tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19 cho các gia đình.

Chăm lo tết thiết thực cho đoàn viên, lao động khó khăn - Ảnh 3.

Đại diện LĐLĐ quận Bình Tân, TP HCM chúc Tết gia đình công nhân khó khăn, ở trọ tại phường Tân Tạo A

Chứng kiến cảnh cán bộ Công đoàn đến nhà trọ thăm hỏi công nhân ngày cận Tết, bà Phù Nhật Phượng, chủ nhà trọ ở phường Tân Tạo A rất xúc động. Bà Phượng bày tỏ: "Giáp Tết, khi người người nhà nhà chuẩn bị lo Tết cho gia đình mình thì các cán bộ LĐLĐ quận lại đến tận phòng trọ động viên, thăm hỏi người lao động ở trọ. Sự quan tâm ấy khiến tôi cảm động".

Ông Hải cho biết thêm sau khi có thông tin một số khu vực trên địa bàn quận bị phong tỏa do có liên quan đến bệnh nhân nhiễm Covid-19, LĐLĐ quận đã lập tức phối hợp với UBND phường Tân Tạo A và phường Bình Hưng Hòa B khảo sát, nắm tình hình gia đình các công nhân ở trọ. Ngày 29 Tết, LĐLĐ quận đã tặng 80 phần quà là các nhu yếu phẩm trị giá 300.000 đồng/phần cho các gia đình lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Chăm lo tết thiết thực cho đoàn viên, lao động khó khăn - Ảnh 4.

Đại diện LĐLĐ quận Bình Tân, TP HCM tặng quà cho gia đình công nhân sống trong khu bị phong tỏa do dịch Covid-19

Chị Nguyễn Thanh Hà (phường Bình Hưng Hòa B) chia sẻ, việc phong tỏa quá bất ngờ khiến chúng tôi không kịp trở tay. Tuy nhiên, nhờ sự quan tâm của LĐLĐ quận và các cơ quan ban ngành mà sinh hoạt của gia đình tôi không bị xáo trộn".

Mai Chi