L’Oréal Việt Nam đào tạo nghề cho 770 phụ nữ

Tin mới

30/08/2014 22:16

Sáng 30-8, Tập đoàn Mỹ phẩm L’Oréal tại Việt Nam đã tổng kết dự án cộng đồng đào tạo nghề tóc, làm móng, trang điểm cho chị em phụ nữ Việt Nam có hoàn cảnh khó khăn. Sau 5 năm với 10 khóa đào tạo, đã có 770 chị em tốt nghiệp nghề tóc, làm móng, trang điểm, trong đó có 150 người trở thành chủ tiệm tóc.

 

L’Oréal Việt Nam đào tạo nghề cho 770 phụ nữ

Để có được thành công này, L’Oréal đã liên kết với các trường cao đẳng nghề, các chủ salon tóc ở nhiều nơi tạo cơ hội cho học viên vừa học vừa có được thu nhập. Mức đầu tư mỗi người là 35 triệu đồng. Đặc biệt, dự án còn đào tạo nghề tóc cho 300 nữ phạm nhân tại trại giam Đồng Sơn - Quảng Bình.

 

Các học viên biểu diễn tay nghề ngay tại buổi lễ

Các học viên biểu diễn tay nghề ngay tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi tổng kết, bà Hoàng Thị Ái Nhiên, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, rất hoan nghênh sáng kiến ý nghĩa này của L’Oreal Việt Nam. “Một dự án cộng đồng mang lại một nghề dễ kiếm sống cho chị em phụ nữ là rất thiết thực, cần được phát triển hơn nữa”.

 

Bà Nguyễn Ngọc Tuyết Trinh, Giám đốc dự án, người khởi xướng dự án cộng đồng đầy ý nghĩa này cho biết: “Nghề làm đẹp sẽ giúp tạo nên cuộc sống mới, tốt đẹp hơn cho những phụ nữ có những hoàn cảnh không may mắn”.

 

Các học viên nhận bằng tốt nghiệp

Các học viên nhận bằng tốt nghiệp

 

P.Nhi
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI