Lửa thử vàng...

Tin mới

13/09/2014 21:37

“Vui vì những cống hiến của mình đã được Đảng và tổ chức Công đoàn (CĐ) ghi nhận song tôi tự nhủ phải rèn luyện nhiều hơn để xứng đáng với sự tin cậy ấy.

 

Ông Lê Trần Thanh Hải, Chủ tich Công đoàn Công ty Triple, tặng quà công nhân khó khăn
Ông Lê Trần Thanh Hải, Chủ tich Công đoàn Công ty Triple, tặng quà công nhân khó khăn

 

 Đây chỉ mới là sự khởi đầu bởi khó khăn và thử thách trước mắt vẫn còn và tôi tin rằng mình sẽ vượt qua được”. Ông Lê Trần Thanh Hải, Chủ tịch CĐ Công ty Triple Việt Nam (100% vốn Đài Loan, huyện Củ Chi, TP HCM), đã bộc bạch như vậy khi được đứng vào hàng ngũ Đảng mới đây.

7 năm phấn đấu vào Đảng không phải là thời gian dài nhưng với ông Hải là cả một quá trình rèn luyện hết sức chông gai. Được LĐLĐ huyện Củ Chi, TP HCM điều về làm cán bộ CĐ tại Công ty Triple Việt Nam, ông Hải phải đối diện với không ít thử thách khi quan hệ lao động tại doanh nghiệp (DN) luôn bất ổn. Nguyên nhân là do chính sách chăm lo đối với người lao động (NLĐ) tại DN chưa căn cơ, còn đoàn viên mất niềm tin vào CĐ. Đối diện với những thử thách ấy, ông Hải với tinh thần tận tụy và khát khao khẳng định mình đã khéo léo hóa giải những gút mắc, đưa DN trở thành một điểm sáng trong quan hệ lao động. Tinh thần kề vai sát cánh, luôn hết lòng với DN và NLĐ của ông Hải cũng giúp đoàn viên có một cái nhìn tích cực hơn về tổ chức CĐ. Những chuyển biến tích cực trong quan hệ lao động giúp ban giám đốc hiểu rõ hơn vai trò, vị trí của CĐ trong DN, từ đó quan tâm, tạo điều kiện nhiều hơn.

Theo dõi quá trình phấn đấu của ông Hải, bà Nguyễn Thị Ánh Thu, Chủ tịch LĐLĐ huyện Củ Chi, nhận xét: Ý thức dấn thân, hết mình vì DN và NLĐ là tố chất cần có ở người cán bộ CĐ trong xu thế hội nhập. “Có trải qua thử thách, cán bộ CĐ mới rèn giũa được bản lĩnh, trở thành chỗ dựa tin cậy của NLĐ” - bà Thu khẳng định.

 

An Khánh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI