Luôn đẹp trong mắt bạn bè quốc tế

Tin mới

10/07/2014 23:09

Công bố bản đồ hình lưỡi bò chiếm trọn biển Đông và ngang nhiên hạ đặt trái phép giàn khoan Hải Dương 981 trong thềm lục địa và vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam, hành động ngang ngược của Trung Quốc trong những tháng qua không chỉ gây bất ổn tình hình an ninh khu vực mà còn xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền Việt Nam.

 

Luôn đẹp trong mắt bạn bè quốc tế

 Dù bị cộng đồng quốc tế phản ứng quyết liệt song Trung Quốc vẫn thể hiện thái độ ngang ngược và thiếu thiện chí, bất chấp dư luận. Là một công nhân (CN) và cũng là con dân nước Việt, tôi không cho phép mình đứng ngoài cuộc khi chứng kiến chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc bị xâm phạm. Cùng với toàn dân tộc, đội ngũ CN Việt Nam chắc chắn ủng hộ chủ trương đấu tranh hòa bình của Đảng và Chính phủ trong vấn đề biển Đông.

Mỗi người có vị trí và vai trò khác nhau trong xã hội, do vậy thể hiện lòng yêu nước phải có xuất phát điểm phù hợp. Là người lao động, không trực tiếp cầm súng bảo vệ Tổ quốc nhưng chúng tôi vẫn có cách thể hiện tình yêu quê hương, đất nước của mình. Ở doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài với gần 10.000 CN, để ngăn chặn hiện tượng CN bị kẻ xấu lôi kéo, kích động, Công đoàn cơ sở đã liên tục tuyên truyền nhằm giúp CN hiểu hơn về tình hình biển đảo, từ đó có cách ứng xử phù hợp. Được cung cấp đầy đủ thông tin, CN không chỉ hiểu rõ tình hình đất nước mà còn cố gắng chắt chiu từng đồng lương ủng hộ chương trình “Nghĩa tình Hoàng Sa, Trường Sa” do Tổng LĐLĐ Việt Nam phát động. Suốt 2 tháng qua, hưởng ứng lời kêu gọi của Công đoàn cơ sở, tập thể CN còn thể hiện tinh thần trách nhiệm trong công việc hằng ngày, từ tiết kiệm vật tư sản xuất, điện, nước đến xây dựng tác phong công nghiệp và nâng cao chất lượng sản phẩm. Những việc làm có ý nghĩa ấy của tập thể CN đã gây ấn tượng mạnh với ban giám đốc, giúp họ hiểu hơn về đất nước, con người Việt Nam.

 

Nguyễn Thanh An (Chủ tịch Công đoàn Công ty Việt Nam Samho)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI