icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Lương cao đang chờ 200 ứng viên điều dưỡng tại CHLB Đức

Tin-ảnh: G.Nam

Trung tâm Lao động ngoài nước (Colab, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội) thông báo về việc tuyển chọn, đào tạo, đưa ứng viên (ƯV) Việt Nam sang học tập và làm việc tại CHLB Đức trong ngành điều dưỡng chăm sóc người già và người bệnh.

Chỉ tiêu tuyển chọn đợt này là 200 ƯV. Thời gian tiếp nhận hồ sơ từ nay cho đến hết ngày 30-6. Điều kiện đăng ký dự tuyển là nam, nữ tuổi từ đủ 21 đến 28 tuổi, đã tốt nghiệp hoặc đang học năm cuối các hệ trung cấp, cao đẳng hoặc đại học chuyên ngành điều dưỡng; không có tiền án, tiền sự; có tư cách đạo đức tốt; đủ sức khỏe để đi làm việc ở nước ngoài theo quy định của Bộ Y tế; chiều cao từ 1,5 m và cân nặng từ 45 kg trở lên đối với nữ, chiều cao từ 1,6 m và nặng từ 50 kg trở lên đối với nam.

Lương cao đang chờ 200 ứng viên điều dưỡng tại CHLB Đức - Ảnh 1.

Cơ hội việc làm với thu nhập cao cho các điều dưỡng viên trẻ người Việt

Thời gian khóa đào tạo tiếng Đức tại Việt Nam đối với điều dưỡng viên chăm sóc người già là 12 tháng và điều dưỡng viên chăm sóc người bệnh là 18 tháng. Kết thúc thời gian đào tạo, điều kiện để xuất cảnh sang CHLB Đức là ƯV phải thi đạt chứng chỉ tiếng Đức B1 của Viện Goethe. Sau khi hoàn thành khóa đào tạo tiếng Đức tại Việt Nam, ƯV sẽ được xuất cảnh sang Đức tham dự khóa đào tạo nghề trong thời gian 3 năm để trở thành điều dưỡng viên.

Sau khi kết thúc thời gian đào tạo nghề, ƯV phải tham dự kỳ thi tốt nghiệp (được phép thi lại 1 lần) để lấy chứng chỉ nghề quốc gia có giá trị ở CHLB Đức. ƯV khi tham gia chương trình này sẽ được đài thọ toàn bộ chi phí trong thời gian từ 12 tháng đến 18 tháng học tiếng Đức tại Việt Nam, bao gồm: tiền học, tiền ở, tiền ăn (3 bữa ăn/ngày, từ thứ hai đến thứ sáu hằng tuần); lệ phí xin cấp visa, tiền khám sức khỏe 1 lần trước khi xuất cảnh và tiền vé máy bay 1 chiều từ Việt Nam sang Đức.

Trong thời gian học nghề 3 năm tại Đức, hằng tháng ƯV sẽ được nhận học bổng học nghề theo quy định pháp luật hiện hành của Đức (từ 1.100 - 1.300 euro/tháng, tương đương khoảng 30-35 triệu đồng). Sau khi tốt nghiệp khóa đào tạo nghề và được cấp chứng chỉ quốc gia Đức, ƯV sẽ được ký hợp đồng làm việc lâu dài tại CHLB Đức, được hưởng mức lương theo quy định của pháp luật CHLB Đức khoảng 3.000 euro/tháng (tương đương khoảng 81 triệu đồng), chưa tính phụ cấp và chưa trừ các khoản phải đóng thuế, bảo hiểm xã hội theo quy định của CHLB Đức.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo