Mang Tết đến hộ nghèo, công nhân khó khăn

Tin mới

23/01/2011 02:25

(NLĐ)- Ngày 22-1, đoàn lãnh đạo TPHCM do ông Nguyễn Văn Đua, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, làm trưởng đoàn đã đi thăm một số hộ dân nghèo tại quận 9. Đoàn đã đi thăm và tặng quà cho 5 hộ dân thuộc diện nghèo và có người bị bệnh tâm thần, bại não

Ông Nguyễn Văn Đua đã gửi lời chúc Tết, động viên các gia đình cố gắng vượt qua khó khăn, chăm sóc và không để trẻ phải bỏ học. Xúc động với nghĩa cử của lãnh đạo TP, ông Trần Học (90 tuổi) đã bật khóc khi đang nằm trên giường bệnh.

 
. Trong đêm văn nghệ Mừng Đảng – Mừng Xuân tổ chức tại Nhà Văn hóa Lao động quận Bình Tân – TPHCM tối cùng ngày, Báo NLĐ đã trao 150 phần quà Tết (mỗi phần trị giá 300.000 đồng) cho các công nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, không thể về quê ăn Tết.
 
 Thay mặt Ban Biên tập Báo NLĐ, ông Nguyễn Đình Xê, Ủy viên Ban Biên tập, đã chia sẻ những khó khăn của công nhân khi phải đón Tết xa quê và gửi những lời chúc tốt đẹp nhất đến họ cùng gia đình.
 
 
Ông Nguyễn Đình Xê, Ủy viên Ban Biên tập Báo NLĐ, trao quà Tết cho công nhân. Ảnh: Vĩnh Tùng


Đây là hoạt động xã hội của Báo NLĐ nhằm hưởng ứng Chương trình Mang Tết đến công nhân nghèo do LĐLĐ TPHCM phát động. Trước đó, tối 21-1, ông Lưu Bá Tòng, Phó Tổng Biên tập Báo NLĐ, cũng đã trao 100 phần quà Tết cho công nhân Công ty TNHH Giày da Huê Phong (quận Gò Vấp-TPHCM) có hoàn cảnh khó khăn, phải ăn Tết xa quê.  
 
Từ ngày 25 đến 27-1, Báo NLĐ sẽ tiếp tục thăm hỏi và trao tặng 464 phần quà Tết cho công nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại các quận 8, Tân Phú, huyện Hóc Môn và Củ Chi.
 
. Cùng ngày, 81 phần quà trị giá hơn 40 triệu đồng đã được trao cho những người mãn hạn tù trong chương trình Đón Xuân cùng Quỹ Hoàn lương. Sau 5 tháng đi vào hoạt động, Quỹ Hoàn lương đã trực tiếp tư vấn pháp lý, hướng nghiệp, dạy nghề và tuyển dụng cho hàng trăm lượt người mãn hạn tù.
 
Luật sư Trần Văn Tạo, Chủ tịch Hội đồng Quản lý Quỹ Hoàn lương hy vọng chương trình này sẽ tạo điều kiện cho những người mãn hạn tù hòa nhập xã hội, ổn định cuộc sống gia đình.
Tùng - Dũng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI