Nay ban giám đốc còn dành hẳn một không gian riêng gần 72 m2 để Công đoàn (CĐ) làm nơi tổ chức hội họp, sinh hoạt, điều này có ý nghĩa đặc biệt, giúp CN nâng cao đời sống tinh thần" - bà Võ Thị Mỹ Duyên, Chủ tịch CĐ Công ty TNHH Year 2000 (quận Thủ Đức, TP HCM), chia sẻ tại lễ khánh thành văn phòng CĐ độc lập tổ chức mới đây.

Mô hình ý nghĩa cho đoàn viên - Ảnh 1.

Lãnh đạo LĐLĐ TP HCM, LĐLĐ quận Thủ Đức và Ban Giám đốc Công ty TNHH Year 2000 tại lễ khai trương văn phòng Công đoàn

Với cơ sở hạ tầng sẵn có cùng sự hỗ trợ kinh phí hơn 13 triệu đồng từ CĐ cấp trên, Ban Chấp hành CĐ Công ty TNHH Year 2000 đã khéo léo sắp xếp, thiết kế lại không gian hoạt động của văn phòng sao cho gần gũi hơn với đoàn viên. Ấn tượng đập vào mắt khách tham quan là việc bố trí không gian sinh hoạt văn phòng khá hài hòa, tạo cảm giác gần gũi, thân thiện. Hướng đến mục tiêu vừa tạo không gian sinh hoạt vừa giúp anh chị em CN nâng cao kiến thức, CĐ cơ sở còn xây dựng tủ sách pháp luật với đa dạng đầu sách tham khảo. Chưa hết, CĐ cơ sở còn lắp đặt thêm kệ Báo Người Lao Động để đoàn viên và người lao động (NLĐ) đến đọc và tìm hiểu hoạt động phong trào CNVC-LĐ và hoạt động CĐ.

Văn phòng còn là nơi để đoàn viên và NLĐ phản ánh, trình bày tâm tư, đề xuất nguyện vọng một cách thuận tiện nhất. Tại đây, cán bộ CĐ có không gian để tập trung làm tốt công tác chuyên môn, đặc biệt là nghiên cứu, hỗ trợ doanh nghiệp (DN) hoàn thiện chính sách tiền lương, đãi ngộ. "Chúng tôi không có lịch tiếp đoàn viên và NLĐ, bởi vậy anh chị em CN có thể đến liên hệ bất cứ lúc nào khi cần. Mọi thắc mắc của anh chị em CN sẽ được chúng tôi ghi nhận và phối hợp với ban giám đốc giải đáp thỏa đáng" - bà Duyên cho biết thêm. Tin vui mới đây là CĐ cơ sở còn được ban giám đốc tin tưởng bàn giao diện tích đất gần 100 m2 cùng kinh phí ban đầu là 5 triệu đồng để xây dựng mảng xanh. Với cách bài trí đẹp mắt, đa dạng hoa, cây kiểng..., khu vực vườn hoa thu hút khá đông CN đến thư giãn, chụp ảnh lưu niệm trong giờ giải lao, sau giờ làm.

Ông Nguyễn Văn Phương, Phó Chủ tịch LĐLĐ quận, cho hay: "Đây là công trình kiểu mẫu đầu tiên được xây dựng ở đơn vị có vốn đầu tư nước ngoài và sẽ được nhân rộng tại các DN. Tôi hy vọng sau khi có nơi làm việc khang trang như thế này thì CĐ cơ sở sẽ hoạt động ngày càng tốt hơn, phát huy vai trò, uy tín của tổ chức CĐ. Quan trọng hơn là đoàn viên, NLĐ có nơi để sinh hoạt, cập nhật thông tin về chế độ chính sách. Đó cũng là cách để củng cố và từng bước xác lập vị trí của tổ chức CĐ tại DN".

Thúy Liễu