Ban tổ chức đã trao 1.500/5.100 phần quà của chương trình cho CN khó khăn tại công ty này. Mỗi phần quà là 3 lon sữa (trị giá 1.350.000 đồng) cho con CN có hoàn cảnh khó khăn. Chương trình triển khai tại Công ty Pousung Việt Nam còn bao gồm việc được mua hàng giảm giá từ 15% - 30% tùy từng sản phẩm vào các kỳ lĩnh lương và dịp lễ, Tết. Đặc biệt, 2% doanh thu bán hàng của Công ty NutiFood sẽ được để lại cho CĐ cơ sở tổ chức hoạt động xã hội và các buổi tư vấn nâng cao kiến thức dinh dưỡng cho CN và CN nữ mang thai.

Món quà ý nghĩa - Ảnh 1.

Công nhân Công ty TNHH Pousung Việt Nam mua sản phẩm NutiFood

Sau Công ty TNHH Pousung Việt Nam, chương trình sẽ tiếp tục triển khai tại 30 công ty khác có số lượng CN trên 5.000 trên địa bàn tỉnh Đồng Nai trong vòng 1 năm. Các phần quà, chương trình hỗ trợ nói chung sẽ được chuyển đến tận tay các gia đình CN theo danh sách từ CĐ cơ sở công ty đưa ra. Qua chương trình, đơn vị hỗ trợ cũng mong muốn các gia đình CN nuôi con nhỏ có thêm kiến thức dinh dưỡng để chăm sóc tốt cho gia đình, đồng thời san sẻ một phần khó khăn với CN nghèo. Ngoài ra, trong kế hoạch chương trình còn dành 100 suất học bổng, mỗi suất trị giá 1.250.000 đồng dành cho con em CN lao động học giỏi, sống tốt do LĐLĐ tỉnh Đồng Nai bình chọn.

Phát biểu tại buổi khởi động chương trình, bà Trần Thị Minh Nguyệt, Phó Chủ tịch HĐQT Công ty CP NutiFood, chia sẻ: "Dinh dưỡng với CN rất quan trọng vì sau những giờ làm việc vất vả, họ cần được cung cấp đủ dưỡng chất để tái tạo sức lao động. Sản phẩm do NutiFood sản xuất sẽ giúp cung cấp nguồn dinh dưỡng để CN cải thiện thể chất về lâu dài. Thấu hiểu khó khăn của CN, chúng tôi cũng mong muốn có chính sách giảm giá tốt nhất để mọi con em CN đều có điều kiện được uống sữa. Ngoài ra, chúng tôi cũng tổ chức những buổi tư vấn hướng dẫn ăn uống đúng cách để với thu nhập ít ỏi của mình, CN vẫn có thể nạp đủ dưỡng chất để duy trì sức khỏe".

Xúc động trước sự quan tâm, chăm lo của LĐLĐ tỉnh và Công ty NutiFood dành cho CN tại đơn vị, ông Lê Nhật Trường, Chủ tịch CĐ Công ty TNHH Pousung Việt Nam, bày tỏ: "Những món quà từ ban tổ chức chương trình thật sự có ý nghĩa đối với con em CN có hoàn cảnh khó khăn. Công ty dự kiến sẽ triển khai chương trình đến 30 tổ CĐ có đông CN lao động tại đơn vị, để đạt hiệu quả cao nhất".

Trước đó, trong chương trình Tết lao động của CN được tổ chức ngày 1-5 ở Đồng Nai, Công ty CP NutiFood đã ký kết với LĐLĐ tỉnh Đồng Nai chương trình hỗ trợ cho CN, trong đó có một phần bao gồm các nội dung như trên. Ngoài triển khai chương trình đã ký kết với LĐLĐ tỉnh, Công ty CP NutiFood còn có thêm chương trình hỗ trợ sữa cho con em CN khó khăn ở Đồng Nai với tổng trị giá hơn 7 tỉ đồng.

Bài và ảnh: Xuân Hoàng