CHÚNG TÔI CÓ Ý KIẾN

Mong được an cư!

Tin mới

11/04/2017 21:48

Biết được thông tin Thủ tướng có buổi gặp gỡ, tiếp xúc với công nhân (CN) tại TP Đà Nẵng, chúng tôi rất vui và mong muốn gửi gắm được ý kiến của mình đến với Thủ tướng.

Thưa Thủ tướng, tôi và rất nhiều đồng nghiệp đang làm việc tại TP HCM xin gửi đến Thủ tướng mong mỏi lớn nhất của mình hiện nay là được an cư. Đa số chúng tôi đều là dân từ những địa phương khác đến TP HCM, làm việc trong các doanh nghiệp ở các KCX-KCN TP; chúng tôi không có nhà mà phải ở trong những phòng trọ chật hẹp, ọp ẹp; nắng thì nóng bức, mưa lại lầy lội. Nhiều khi trời mưa lúc nửa đêm, chúng tôi phải bỏ dở giấc ngủ để tát nước bởi cả khu trọ bị ngập sâu. Sáng ra, mặt ai cũng bơ phờ, mệt mỏi. Chưa kể rất nhiều chủ nhà trọ vô tâm, xây các khu nhà trọ tạm bợ hoặc nhà trọ xuống cấp nhưng không sửa chữa, cải tạo. Nhiều chủ nhà trọ cố ý không mắc đồng hồ điện, nước riêng cho CN và bán điện, nước cho CN cao hơn giá quy định. Cuộc sống CN đã khó khăn lại càng khó khăn.

Vì thế, thấy nhiều CN ở Bình Dương mua được nhà giá ưu đãi từ 100 triệu đồng đến 400 triệu đồng, chúng tôi rất mừng cho đồng nghiệp và mong muốn mình cũng được như thế. Nếu có những căn nhà giá đó, chúng tôi có thể mua được bằng cách có thể vay mượn của người thân để trả trước 30% số tiền, sau đó sẽ trả dần trong thời gian 7 đến 10 năm. Có được ngôi nhà của riêng mình, chúng tôi có thể đón con cái từ quê lên ở chung, tiện cho việc chăm sóc, dạy dỗ chúng. Song, đó chỉ là mơ ước bởi TP HCM đất chật, người đông. Tôi hy vọng nếu không thể xây nhà bán cho CN với giá rẻ thì nhà nước nên có chính sách hỗ trợ để doanh nghiệp xây nhà lưu trú, nhà trọ cho CN thuê.

Vợ chồng tôi đã làm việc tại TP HCM trên 10 năm và mong muốn tiếp tục đóng góp, cống hiến và trở thành công dân của TP. Vì thế, chúng tôi mong muốn nhà nước có chủ trương, cơ chế để tháo gỡ khó khăn về quỹ đất, về vốn để các doanh nghiệp có thể hiện thực hóa chủ trương xây nhà giá rẻ cho CN thuê, mua.

Nguyễn Công Vinh (Công ty Nhơn Hòa; quận Thủ Đức, TP HCM)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI