Nắm chắc tâm tư, nguyện vọng NLĐ

Tin mới

05/04/2015 21:33

“Trong thời gian chờ Luật BHXH sửa đổi có hiệu lực, trước mắt, Công đoàn (CĐ) cấp trên chỉ đạo CĐ cơ sở nắm chắc tâm tư, nguyện vọng của công nhân (CN), tập hợp những thắc mắc liên quan đến chính sách BHXH.

 

Công nhân Công ty Pou Yuen nêu ý kiến tại một buổi đối thoại liên quan đến chính sách BHXH
Công nhân Công ty Pou Yuen nêu ý kiến tại một buổi đối thoại liên quan đến chính sách BHXH

CĐ cơ sở chủ động làm việc với lãnh đạo doanh nghiệp (DN) có giải pháp ngăn ngừa những hành vi quá khích của các đối tượng xấu nhằm bảo vệ tài sản DN, nhất là an toàn tính mạng CN”. Ông Nguyễn Văn Khải, Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ TP HCM, lưu ý tại cuộc họp với cán bộ chủ chốt CĐ cấp trên cơ sở mới đây.

Báo cáo sơ bộ của CĐ KCX-KCN và LĐLĐ 24 quận, huyện tại cuộc họp cho thấy tình hình tại các DN có đông CN tương đối ổn định. Khi nhận được thắc mắc của CN về Luật BHXH sửa đổi, CĐ cấp trên cơ sở đã phối hợp với chủ DN và CĐ cơ sở tập trung giải thích, làm rõ những ưu điểm của Luật BHXH sửa đổi, nhờ vậy CN yên tâm làm việc.

Người lao động (NLĐ) có thắc mắc hoặc muốn đề đạt nguyện vọng đối với nhà nước về các chế độ, chính sách, có thể liên hệ tại các cơ quan, đơn vị sau: Trung tâm Tư vấn Pháp luật Công đoàn TP HCM (số 215 Lê Thánh Tôn, quận 1, TP HCM; ĐT: 38246796 - 38224506); Ban Chính sách - Pháp luật LĐLĐ TP HCM (số 14 Cách Mạng Tháng Tám, quận 1, TP HCM; ĐT: 38290825).

K.An
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI