Ngoài ra, trung tâm cũng đã tổ chức 6 kỳ thi tiếng Hàn và kiểm tra kỹ năng nghề cho hơn 16.300 lao động có nguyện vọng sang Hàn Quốc làm việc theo chương trình này.

Nâng cao chất lượng đào tạo thực tập sinh - Ảnh 1.

Một đợt thi tuyển lao động do Trung tâm Lao động ngoài nước tổ chức Ảnh: GIANG NAM

Trung tâm đã triển khai 5 đợt thông báo tuyển chọn ứng viên tham gia chương trình đưa thực tập sinh đi thực tập kỹ thuật tại Nhật Bản; phối hợp tổ chức 19 đợt thi tuyển cho 2.462 ứng viên có hồ sơ đăng ký đủ điều kiện và đã lựa chọn được 1.293 ứng viên trúng tuyển để tham gia các khóa đào tạo tiếng Nhật. Đồng thời, tổ chức xuất cảnh cho 1.411 thực tập sinh. Trung tâm đã tiếp nhận và xử lý 629 hồ sơ đăng ký dự tuyển tham gia chương trình tuyển chọn, đào tạo và đưa NLĐ Việt Nam sang học tập và làm việc trong ngành điều dưỡng tại CHLB Đức. Qua 2 đợt phỏng vấn, đã có 490 ứng viên trúng tuyển, trong đó có 391 học viên hoàn thiện hồ sơ và tham dự khóa đào tạo 12 tháng tiếng Đức tại Việt Nam.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị tổng kết do trung tâm tổ chức mới đây, Thứ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Doãn Mậu Diệp lưu ý trong năm 2019, trung tâm cần tập trung nâng cao chất lượng đào tạo thực tập sinh và NLĐ, trong đó chú ý về kỷ cương kỷ luật lao động và đào tạo ngoại ngữ; phối hợp với Cục Quản lý lao động ngoài nước, các cơ quan liên quan quản lý tốt hơn các lao động đưa đi tại các thị trường. 

T.Hương