Nâng cao năng lực UBKT Công đoàn cơ sở

Tin mới

08/11/2015 21:38

Buổi tọa đàm chủ đề “Phát huy vai trò và năng lực của ủy ban kiểm tra (UBKT) Công đoàn (CĐ) trong thực hiện nhiệm vụ kiểm tra tài chính CĐ” vừa được LĐLĐ quận Phú Nhuận, TP HCM tổ chức.

Tại tọa đàm, nhiều ý kiến cho rằng hoạt động UBKT CĐ cơ sở hiện nay còn nặng hình thức và chưa phát huy hiệu quả do thành viên UBKT thường xuyên thay đổi, thiếu kiến thức, kỹ năng; việc quy định thời gian kiểm tra gây khó cho các UBKT CĐ cơ sở ngoài quốc doanh do tất cả thành viên đều hoạt động kiêm nhiệm và phụ thuộc vào hoạt động sản xuất - kinh doanh của đơn vị. Bên cạnh đó, nhiều ý kiến cũng thắc mắc về mức độ công khai, minh bạch tài chính CĐ cho CNVC-LĐ…


Cán bộ CĐ góp ý tại buổi tọa đàm

Cán bộ CĐ góp ý tại buổi tọa đàm

Đại diện UBKT LĐLĐ TP lưu ý CĐ cơ sở nên cụ thể hóa Quy chế chi tiêu nội bộ, bởi đây là cơ sở để chi tài chính; đồng thời định kỳ công khai các mục thu chi đến các tổ trưởng CĐ và truyền đạt đến người lao động. UBKT LĐLĐ TP cũng cho biết sẽ nới rộng thời gian kiểm tra để không gây khó cho cơ sở; lưu ý CĐ quận tăng cường công tác tập huấn cho UBKT CĐ cơ sở nhằm nâng cao năng lực UBKT.

Tin-ảnh: T.Nga
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI