CÙNG CÔNG NHÂN VƯỢT KHÓ

Nén đau đến xưởng

Tin mới

02/01/2014 22:46

Hai năm qua, mỗi ngày của chị Nguyễn Thị Chi, công nhân (CN) Công ty Việt Nam Samho (huyện Củ Chi, TP HCM), đều trôi qua trong đau đớn vì bệnh tật hành hạ.

Khối u xương hàm quái ác đang từng ngày bào mòn sức khỏe lẫn ý chí của người mẹ trẻ nhưng cứ nghĩ đến các con còn đang tuổi ăn, tuổi lớn, chị lại cố dặn lòng phải sống.

Dù bị bệnh tật hành hạ nhưng chị Nguyễn Thị Chi vẫn gắng làm việc
Dù bị bệnh tật hành hạ nhưng chị Nguyễn Thị Chi vẫn gắng làm việc

Tại công ty, đôi tay chị vẫn thoăn thoắt làm việc nhưng gương mặt lại lộ ra sự mệt mỏi. Đôi mắt trũng sâu và một bên má phải dán băng gạc để vết thương tránh nhiễm trùng. Trò chuyện với tôi, chị không sao ngăn được nước mắt. Bất hạnh bắt đầu ập xuống từ khi chị phát hiện mình bị khối u xương hàm ác tính vào năm 2011. “Bệnh viện yêu cầu mổ gấp với chi phí khoảng 50 triệu đồng. Nghe tin ấy, tôi thật sự hoang mang, vừa lo mình sẽ không vượt qua được vừa xót cho chồng phải chạy vạy khắp nơi để vay tiền. Cũng may, tập thể CN đã hỗ trợ tôi 18 triệu đồng đóng viện phí. Nhận những đồng tiền mồ hôi nước mắt của anh em, tôi chỉ biết khóc” - chị nấc nghẹn. Sau phẫu thuật, bệnh tình của chị vẫn không thuyên giảm, bác sĩ yêu cầu mổ lần 2. Bỏ qua lời khuyên đó, chị cắn răng chịu đau tiếp tục đi làm. Gánh nặng chi phí trong gia đình đều đè lên đôi vai của chồng, khó khăn càng nhân lên gấp bội. Khó khăn lại chất chồng khi năm 2013, anh Đỗ Văn Hiệp, chồng chị, bị mất việc do công ty thiếu đơn hàng. Đúng lúc đó, bệnh tình chị lại trở nặng, không thể tiếp tục trì hoãn phẫu thuật, phải cắt bỏ xương hàm mới mong có hy vọng sống. Lần thứ hai nhìn chồng và mẹ chồng xoay xở vay nợ để lo chi phí chữa trị cho mình, chị rất áy náy. Phẫu thuật đợt này chị chỉ dám nghỉ 3 tháng, vết mổ vừa bớt đau, chị liền quay lại làm việc. Số nợ gần 80 triệu đồng đã vượt quá khả năng chi trả. Tiền thuốc men, học phí cho con, sinh hoạt phí… tất cả chỉ trông chờ vào tiền lương của chị. Dù vậy, chị vẫn gắng gượng đi làm vì nếu nghỉ thì con gái lớn của chị phải nghỉ học. “Giờ tôi chỉ gắng gượng sống vì các con” - chị ứa nước mắt.

Ông Nguyễn Thanh An, Chủ tịch Công đoàn Công ty Việt Nam Samho, bày tỏ: “Chia sẻ với khó khăn của chị Chi, ngoài vận động tập thể CN đóng góp hỗ trợ, Công đoàn còn cho chị vay không lãi để giải quyết khó khăn. Công ty cũng đã bố trí chị làm công việc nhẹ nhàng hơn để bảo đảm sức khỏe”.

 

Bài và ảnh: Thanh Nga
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI