Nghỉ việc để đi học có được hưởng bảo hiểm thất nghiệp?

Tin mới

06/12/2011 07:00

(NLĐO) - Tôi đã làm việc tại một công ty được 13 tháng, nay tôi muốn nộp đơn xin nghỉ làm với lý do đi học.

Công ty tôi có đóng bảo hiểm thất nghiệp (BHTN). Vậy tôi nghỉ việc để đi học thì có được hưởng trợ cấp thất nghiệp không?
Người lao động nghỉ việc đúng quy định sẽ được hưởng trợ cấp thất nghiệp
 
Luật sư Nguyễn Văn Hậu, Phó Chủ tịch Hội Luật gia TPHCM, trả lời:
 
Lý do đi học không phải là một trong những trường hợp người lao động được quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động (HĐLĐ) trước thời hạn theo quy định của pháp luật lao động. Tuy nhiên, bạn có thể thỏa thuận với công ty để chấm dứt hợp đồng.
 
Theo quy định, người lao động được hưởng BHTN khi có đủ các điều kiện sau: Đã đóng BHTN từ đủ 12 tháng trở lên trong vòng 24 tháng trước khi chấm dứt HĐLĐ theo quy định của pháp luật; đã đăng ký thất nghiệp trong thời hạn 7 ngày làm việc kể từ ngày chấm dứt HĐLĐ theo quy định của pháp luật; chưa tìm được việc làm sau 15 ngày tính theo ngày làm việc kể từ ngày đăng ký thất nghiệp với trung tâm giới thiệu việc làm.

 
Như vậy, nếu bạn xin nghỉ việc (để đi học hay làm gì khác) mà có đầy đủ các điều kiện nêu trên thì sẽ được hưởng trợ cấp thất nghiệp.

Bạn đọc có thể gửi câu hỏi thắc mắc về pháp luật lao động theo địa chỉ: Chuyên mục “Tư vấn pháp luật lao động”, 14 Cách Mạng Tháng Tám, quận 1- TPHCM hoặc e-mail: phapluatlaodong@nld.com.vn

Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI