Nghiên cứu nhiều mô hình tập hợp nữ công nhân ở trọ

Tin mới

22/09/2017 22:26

Ngày 22-9, Phó Bí thư Thành ủy TP HCM Võ Thị Dung đã có buổi khảo sát thực trạng, khả năng nhân rộng việc thành lập mô hình chi hội phụ nữ công nhân (CN) lao động tại các khu lưu trú, nhà trọ ở quận Bình Tân.

 Báo cáo tại buổi khảo sát, đại diện Hội LHPN quận Bình Tân cho biết với đặc điểm địa bàn có lực lượng CN khá đông, việc thành lập mô hình chi hội phụ nữ CN lao động là rất cần thiết nhằm tập hợp, xây dựng lực lượng nòng cốt trong đối tượng này. Từ tháng 9-2016 đến nay, quận đã thành lập được 5 chi hội phụ nữ CN lao động với 141 hội viên tại các phường: An Lạc, Tân Tạo, Tân Tạo A và Bình Trị Đông A. Theo đánh giá, mô hình này đã làm tốt công tác nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của CN, tập hợp CN tham gia sinh hoạt và bồi dưỡng cho họ kiến thức và kỹ năng hội nhập đô thị, xây dựng môi trường văn hóa lành mạnh trong CN lao động.

Nghiên cứu nhiều mô hình tập hợp nữ công nhân ở trọ - Ảnh 1.

Chủ nhà trọ Phù Nhật Phượng (trái) thăm hỏi công nhân ở trọ

Bà Dung đánh giá cao vai trò của Hội LHPN TP và quận trong việc thành lập mô hình chi hội phụ nữ CN lao động; đồng thời bày rõ mong muốn các cấp hội phụ nữ tiếp tục nghiên cứu nhiều hình thức tập hợp CN lao động; chủ động nắm bắt tâm tư của chị em lao động, nhất là nữ lao động nhập cư trên địa bàn quận để kịp thời có những giải pháp chăm lo cho chị em CN lao động.

B.Nghi
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI