Người lao động nghèo xúc động khi được hỗ trợ xây sửa nhà, tặng thẻ BHYT - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Tấn Đạt, Phó Tổng giám đốc Tổ chức tài chính vi mô CEP (bìa phải) tặng quà cho khách hàng khó khăn

Sáng 21-7, tại TP Mỹ Tho (tỉnh Tiền Giang), Tổ chức Tài chính vi mô CEP (CEP) đã tổ chức chương trình Chuyến xe "CEP chia sẻ yêu thương - Cùng công nhân và người lao động vượt khó do Covid" nhằm tiếp sức người lao động nghèo trên địa bàn tỉnh. 

Tại chương trình, CEP đã trao các phần quà (gồm chi phí xây, sửa nhà, học bổng CEP, thẻ bảo hiểm y tế, nhu yếu phẩm...) cho 100 khách hàng CEP khó khăn với số tiền trên 358 triệu đồng. Trong đó, có 4 trường hợp khó khăn được hỗ trợ kinh phí xây, sửa nhà. Anh Nguyễn Hoàng Vũ Phong, khách hàng khó khăn nhất tại chi nhánh đã được hỗ trợ số tiền 62,8 triệu đồng gồm chi phí sửa chữa nhà, học bổng cho con và nhu yếu phẩm...

Người lao động nghèo xúc động khi được hỗ trợ xây sửa nhà, tặng thẻ BHYT - Ảnh 2.

Anh Nguyễn Hoàng Vũ Phong xúc động khi nhận được phần quà lớn từ CEP

Nhận phần quà lớn từ CEP, anh Phong vô cùng xúc động. Anh cho biết kể từ khi vợ bỏ đi cách đây 3 năm, một mình anh làm thợ hồ để nuôi 2 con ăn học và chăm sóc mẹ vợ đã lớn tuổi, bệnh tật nên cuộc sống vô cùng vất vả. Căn nhà nhỏ của gia đình dù đã dột nát cũng vì khó khăn mà không thể sửa chữa. "Tôi chỉ mong có mái ấm vững chãi, chắn mưa chắn gió cho mẹ già và con nhỏ. Cuối cùng, ước mơ ấy đã thành hiện thực nhờ có CEP"- anh tâm sự.

Người lao động nghèo xúc động khi được hỗ trợ xây sửa nhà, tặng thẻ BHYT - Ảnh 3.

Người lao động nhận vốn vay từ Chi nhánh CEP TP Mỹ Tho

Được biết, CEP được sáng lập năm 1991 với sứ mệnh giảm nghèo trong công nhân, lao động. Thời gian qua, trước tình hình dịch Covid-19 ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống người lao động nghèo, CEP đã triển khai thực hiện nhiều chương trình hỗ trợ thiết thực cho khách hàng với kinh phí trên 62 tỉ đồng. 

Người lao động nghèo xúc động khi được hỗ trợ xây sửa nhà, tặng thẻ BHYT - Ảnh 4.

Ông Hoàng Khắc Tinh, Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh Tiền Giang trao học bổng CEP cho con người lao động

Năm 2022, CEP tiếp tục tổ chức Chương trình "CEP chia sẻ yêu thương – Cùng công nhân và người lao động vượt khó do Covid" nhằm hỗ trợ 66.000 người lao động khó khăn thông qua các hoạt động thiết thực: hỗ trợ xây sửa nhà, tặng học bổng, giới thiệu việc làm, tặng thẻ bảo hiểm y tế tự nguyện, tặng nhu yếu phẩm, giáo dục tài chính nhằm hạn chế "tín dụng đen"... với tổng kinh phí dự kiến 14,5 tỉ đồng. Riêng tại Tỉnh Tiền Giang, CEP sẽ hỗ trợ cho gần 3.110 trường hợp với kinh phí 759 triệu đồng.

Tin-ảnh: T.Nga