Theo đó, công ty đã niêm yết công khai giá bán điện tại 2.859 nhà trọ trên địa bàn với chủ trương 4 người ở là một định mức hoặc gắn một điện kế riêng nếu hợp đồng thuê nhà trên 12 tháng. Trong quá trình kiểm tra sử dụng điện, đối với các trường hợp cho thuê nhà trọ, công ty lập biên bản yêu cầu các chủ nhà trọ cam kết về việc thu tiền điện của người thuê nhà theo đúng giá quy định. Từ đầu năm 2018 đến nay, Công ty Điện lực Tân Bình đã lập 78 biên bản nhắc nhở nhà trọ.

Nhắc nhở 78 chủ nhà trọ thu tiền điện cao hơn quy định - Ảnh 1.

Công nhân khu nhà trọ của ông Trần Xuân Vinh, phường Bình Chiểu, quận Thủ Đức, TP HCM, được sử dụng điện đúng giá Ảnh: THÚY LIỄU

Liên quan đến vấn đề này, mới đây, Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã yêu cầu các công ty điện lực phối hợp chính quyền địa phương tổ chức tuyên truyền và hướng dẫn việc thực hiện giá bán điện của các chủ nhà trọ; lập kế hoạch, thực hiện kiểm tra và xử lý các trường hợp vi phạm quy định về giá bán điện đối với công nhân, sinh viên và người lao động thuê nhà để ở trên địa bàn quản lý nhằm hạn chế trường hợp chủ nhà trọ lợi dụng chính sách giá để thu lợi. 

N.Hà