Chương trình được LĐLĐ TP HCM phát động từ “Tháng Công nhân” năm 2012 nhằm hỗ trợ công nhân, con công nhân nghèo bị bệnh tim. Trong số 22 trường hợp đã được mổ tim 2 năm qua, Viện Tim TP HCM trực tiếp mổ 15 ca (có 3 trường hợp được hỗ trợ toàn bộ kinh phí với số tiền gần 200 triệu đồng).

Ông Đặng Ngọc Tùng, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, trao tiền hỗ trợ cháu Phạm Duy Anh
Ông Đặng Ngọc Tùng, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, trao tiền hỗ trợ cháu Phạm Duy Anh

Đánh giá cao sự hợp tác tích cực, đặc biệt là tay nghề của đội ngũ bác sĩ Viện Tim TP HCM, ông Đặng Ngọc Tùng bày tỏ mong muốn tiếp tục nhận được sự hỗ trợ hết lòng của viện trong những năm tiếp theo. Tổng LĐLĐ Việt Nam cũng giao cho Quỹ Bảo trợ trẻ em Công đoàn Việt Nam nhân rộng chương trình “Trái tim nghĩa tình” trong phạm vi cả nước, ưu tiên đối tượng con CNVC-LĐ khó khăn.

Dịp này, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Đặng Ngọc Tùng đã đến thăm, tặng quà và trao tiền hỗ trợ 2 trường hợp được mổ tim trong chương trình “Trái tim nghĩa tình” là cháu Phạm Duy Anh (50 triệu đồng, chuẩn bị phẫu thuật tại Bệnh viện Tim Tâm Đức) và cháu Nguyễn Minh Nhật (2 triệu đồng, đã phẫu thuật năm 2013). Kinh phí được trích từ Quỹ Bảo trợ trẻ em Công đoàn Việt Nam. Ngoài ra, Công ty TNHH Dịch vụ và Thương mại Hoa Mai cũng hỗ trợ cháu Duy Anh 55 triệu đồng. 

Tin - ảnh: T.Nga