xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Nhật Bản sẽ mở cửa đón gần 350.000 lao động nước ngoài

K.An

(NLĐO) - Từ ngày 1-4-2019, một loại giấy phép nhập cư mới sẽ cho phép người nước ngoài, những người đã hoàn thành chương trình đào tạo kỹ năng cũng như thi qua bài kiểm tra năng lực tiếng Nhật, có thể làm việc tại Nhật từ 5 cho đến 14 năm trong 14 ngành nghề, từ nông nghiệp, điều dưỡng cho đến xây dựng.

Theo Nikkei, chính phủ của Thủ tướng Nhật Shinzo Abe sẽ có cuộc họp vào ngày 28-12-2018 nhằm hỗ trợ cho kế hoạch đón thêm người lao động (NLĐ)nhập cư trước khi luật chính thức có hiệu lực từ ngày 1/4/2019, theo kế hoạch đó, Nhật sẽ đón nhận thêm gần 350.000 NLĐ trình độ thấp nhằm giải quyết tình trạng thiếu hụt lao động.

Các biện pháp hỗ trợ mới sẽ bao gồm chính sách hỗ trợ cho NLĐ thích nghi với cuộc sống ở Nhật, khuyến khích các thành phố nhỏ tiếp nhận họ. Một bài kiểm tra năng lực tiếng Nhật mới, một trong những yêu cầu tối thiểu của chương trình việc làm , sẽ được đưa ra với chú trọng nhiều hơn vào kỹ năng nói tiếng Nhật.

Nhật Bản sẽ mở cửa đón gần 350.000 lao động nước ngoài - Ảnh 1.

Những người nước ngoài có trình độ kỹ năng cao hơn sẽ có thể tiếp tục nộp đơn xin cư trú và được phép mâng theo gia đình cũng như gia hạn thêm thời gian làm việc ở Nhật

Từ ngày 1-4-2019, một loại giấy phép nhập cư mới sẽ cho phép người nước ngoài, những người đã hoàn thành chương trình đào tạo kỹ năng cũng như thi qua bài kiểm tra năng lực tiếng Nhật, có thể làm việc tại Nhật từ 5 cho đến 14 năm trong 14 ngành nghề, từ nông nghiệp , điều dưỡng cho đến xây dựng.

Những người nước ngoài có trình độ kỹ năng cao hơn sẽ có thể tiếp tục nộp đơn xin cư trú và được phép mâng theo gia đình cũng như gia hạn thêm thời gian làm việc ở Nhật.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

 • Tặng bằng link
 • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

  Chọn phương thức thanh toán

  Chọn một trong số các hình thức sau

  Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

  Thông báo