Nhiều cách biểu thị lòng yêu nước

Tin mới

14/07/2014 22:27

Từ bao đời nay, vùng biển Hoàng Sa, Trường Sa đã là một phần máu thịt của dân tộc Việt Nam. Với một dân tộc có truyền thống hơn 4.000 năm dựng nước và giữ nước, chủ quyền biển đảo là bất khả xâm phạm và chân lý đó không gì có thể thay đổi được.

 

 

 Hơn 2 tháng qua, khi Trung Quốc ngang ngược hạ đặt trái phép giàn khoan Hải Dương 981 trong thềm lục địa và vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam, hàng chục triệu trái tim của người dân Việt đều sục sôi, căm phẫn. Trước những diễn biến phức tạp và sự hung hăng của Trung Quốc trên vùng biển Hoàng Sa, cùng với Đảng và Chính phủ, đồng bào cả nước, trong đó có giai cấp công nhân (CN) Việt Nam, đã luôn sát cánh, ủng hộ về vật chất lẫn tinh thần cho lực lượng cảnh sát biển, kiểm ngư và ngư dân trong quá trình đấu tranh bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Trong điều kiện bình thường, tích tụ trong mỗi sản phẩm của CN là trách nhiệm đối với chính cuộc sống của gia đình CN, sự phát triển của doanh nghiệp cũng như sự phồn vinh của đất nước. Tự hào là con dân nước Việt, hơn lúc nào hết, mỗi CNVC-LĐ cần phải thể hiện trách nhiệm công dân với Tổ quốc. Tích cực đổi mới tư duy lẫn hành động cũng là cách biểu thị lòng yêu nước của một công dân. Mỗi CN, tùy vị trí công tác, phải tự mình trau dồi kiến thức và nâng cao trình độ để hoàn thiện kỹ năng nghề nghiệp. Hàm lượng chất xám trong từng sản phẩm phải thể hiện được tâm huyết, trí tuệ và bản lĩnh của người thợ. Hun đúc tinh thần yêu nước bằng sự cầu tiến, đặc biệt là tinh thần năng động, sáng tạo của đội ngũ CN thành phố mang tên Bác, mỗi CN có quyền tự hào rằng mình đã đóng góp sức mình vào công cuộc xây dựng và bảo vệ đất nước. 

Lê Hòa Bình (quận 11, TP HCM)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI