xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Nhiều cơ hội hấp dẫn sang Đức, Nhật Bản làm việc

Tin-ảnh: G.Nam

Trung tâm Lao động ngoài nước (Colab, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội) vừa thông báo kế hoạch tuyển chọn, đào tạo, đưa ứng viên Việt Nam sang học tập và làm việc tại Cộng hòa Liên bang Đức trong ngành điều dưỡng chăm sóc người già và người bệnh.

Theo đó, nam, nữ tuổi từ đủ 21-28, cao từ 1,5 m và cân nặng từ 45 kg trở lên đối với nữ, cao từ 1,6 m và nặng từ 50 kg trở lên đối với nam; đã tốt nghiệp hoặc đang học năm cuối hệ CĐ hoặc ĐH chuyên ngành điều dưỡng; không có tiền án, tiền sự, có tư cách đạo đức tốt; đủ sức khỏe để đi làm việc ở nước ngoài theo quy định, tiền sử chưa từng mắc bệnh lao phổi và các bệnh truyền nhiễm. Sau khi trúng tuyển, ứng viên phải tham gia khóa đào tạo tiếng Đức tại Việt Nam từ 12-18 tháng để đạt chứng chỉ B1 tiếng Đức của Viện Goethe. Sau khi hoàn thành khóa đào tạo tiếng Đức tại Việt Nam, ứng viên sẽ được xuất cảnh sang Đức tham dự khóa đào tạo nghề trong thời gian 3 năm để trở thành điều dưỡng viên. Ứng viên tham gia chương trình này được nhận lương ngay cả khi còn đi học và đi làm sau đó. Mức lương đi học từ 25-30 triệu đồng, lương khi đi làm chính thức từ 70-90 triệu đồng.

Nhiều cơ hội hấp dẫn sang Đức, Nhật Bản làm việc - Ảnh 1.

Nhiều bạn trẻ chọn sang Đức để trở thành những điều dưỡng chuẩn quốc tế

l Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Đồng Tháp vừa thông báo tuyển lao động nam đi làm việc tại Nhật Bản đơn hàng trang trí nội thất. Theo đó, nam giới tuổi từ 18-30, cao 1,6 m, cân nặng 50 kg trở lên; học vấn tốt nghiệp THCS trở lên; có sức khỏe tốt, không dị tật, không xăm mình, không tiền án tiền sự; không mắc các bệnh viêm gan B, C, HIV, các bệnh về tim, phổi và các bệnh truyền nhiễm khác... Tham gia đơn hàng này, ứng viên sẽ có mức thu nhập từ 28 triệu đồng/tháng trở lên. Thời hạn hợp đồng là 3 năm (nếu làm việc tốt được gia hạn thêm 2 năm). Chi phí tham gia đơn hàng khoảng 103-115 triệu đồng, ứng viên có hộ khẩu tại tỉnh Đồng Tháp được vay tín chấp từ 90%-100% khoản chi phí này. Ngoài ra, ứng viên còn được hỗ trợ tiền đào tạo nghề, học ngoại ngữ, giáo dục định hướng, khám sức khỏe và làm visa là 4,7 triệu đồng/người sau khi xuất cảnh, áp dụng cho tất cả lao động có hộ khẩu tỉnh Đồng Tháp.


Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo