Ngày 15-1, tại Khu Thiết chế Công đoàn tỉnh Hà Nam, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành đã dự Chương trình "Tết sum vầy - Xuân bình an" do LĐLĐ tỉnh Hà Nam tổ chức, tặng quà tới công nhân lao động. Dự chương trình có lãnh đạo: Tổng LĐLĐ Việt Nam, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, tỉnh Hà Nam và 200 công nhân lao động (CNLĐ) có hoàn cảnh khó khăn trong các doanh nghiệp thuộc khu công nghiệp tỉnh và đại diện các gia đình hộ nghèo trên địa bàn tỉnh.

Nhiều địa phương phía Bắc tổ chức Tết Sum vầy - Xuân bình an cho công nhân - Ảnh 1.

Phó Thủ tướng Lê Văn Thành thăm hỏi, chúc Tết và tặng quà công nhân lao động đang sinh sống trong Khu Thiết chế Công đoàn tỉnh Hà Nam. Ảnh: Đức Tuân

Phát biểu chúc Tết, động viên người dân, đoàn viên, CNLĐ tỉnh Hà Nam, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành cho biết 2021 là một năm nhiều khó khăn, thách thức. Trong quý II và quý III, nhất là quý III, toàn bộ nền kinh tế bị ảnh hưởng rất lớn bởi đại dịch Covid-19, từ đó ảnh hưởng đến đời sống của nhân dân.

"Song, dưới sự lãnh đạo của Trung ương, toàn hệ thống chính trị, bộ ngành, địa phương, chúng ta đã đạt được những kết quả quan trọng, vượt qua khó khăn, từng bước khống chế dịch bệnh, ổn định lại tình hình sản xuất kinh doanh" – Phó Thủ tướng nói và nhấn mạnh, kết quả trên có sự đóng góp của các tầng lớp nhân dân, các doanh nghiệp, công nhân lao động cũng như của Đảng bộ, chính quyền nhân dân tỉnh Hà Nam.

Phó Thủ tướng cho biết tuy gặp nhiều khó khăn, nhưng tỉnh Hà Nam đã đạt được nhiều chỉ tiêu cao về kinh tế. Phó Thủ tướng đánh giá cao công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 của tỉnh Hà Nam.

Nhiều địa phương phía Bắc tổ chức Tết Sum vầy - Xuân bình an cho công nhân - Ảnh 2.

Phó Chủ tịch Thường trực Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Trần Thanh Hải trao quà tới công nhân lao động. Ảnh: Hải Nguyễn

Phó Thủ tướng khẳng định cùng với xây dựng cơ sở vật chất, phát triển kinh tế - xã hội thì việc đảm bảo an sinh xã hội, đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân luôn được Trung ương, Quốc hội, Chính phủ quan tâm, coi đây là nhiệm vụ quan trọng, chủ trương lớn. Phó Thủ tướng cho rằng Hà Nam là một trong những địa phương làm tốt nhiệm vụ này.

Theo Phó Thủ tướng, năm 2022 còn nhiều khó khăn, đan xen những thuận lợi, toàn bộ hệ thống chính trị từ trung ương tới địa phương phải tận dụng được các thuận lợi, khắc phục được những khó khăn với mục tiêu tiếp tục phát triển kinh tế cao hơn 2021; ngăn chặn dịch bệnh, đảm bảo sức khoẻ, cải thiện đời sống của nhân dân tốt hơn năm 2021.

Tại chương trình “Tết sum vầy - Xuân bình an”, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành; Phó Chủ tịch Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Trương Thị Ngọc Ánh; Phó Chủ tịch Thường trực Tổng LĐLĐ Việt Nam Trần Thanh Hải; lãnh đạo tỉnh Hà Nam, LĐLĐ tỉnh Hà Nam đã tặng 200 suất quà của Phó Thủ tướng tới những công nhân có hoàn cảnh khó khăn; tặng quà tới các hộ nghèo.

Nhiều địa phương phía Bắc tổ chức Tết Sum vầy - Xuân bình an cho công nhân - Ảnh 3.

Phó Thủ tướng Lê Văn Thành và Phó Chủ tịch Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Trương Thị Ngọc Ánh trao quà tới các hộ nghèo. Ảnh: Hải Nguyễn

Được biết trong dịp Tết Nguyên đán 2022, với mong muốn mọi công nhân đều được đón tết, LĐLĐ tỉnh Hà Nam cùng các cấp công đoàn trong hệ thống đã chuẩn bị hơn 10.000 suất quà, mỗi suất trị giá từ 300.000 - 500.000 đồng; 40 chuyến xe trên 1.200 tấm vé xe đầy nghĩa tình dành tặng cho những công nhân lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo; mất việc làm do ảnh hưởng của dịch Covid-19, bị tai nạn lao động nặng có quê xa trên 150 km.

Nhiều địa phương phía Bắc tổ chức Tết Sum vầy - Xuân bình an cho công nhân - Ảnh 4.

Phó Chủ tịch LĐLĐ TP Hà Nội Lê Đình Hùng tặng quà Tết cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Cùng ngày, Công đoàn các Khu Công nghiệp và Chế xuất Hà Nội tổ chức Chương trình “Tết sum vầy - Xuân bình an” năm 2022 với sự tham dự của 200 CNLĐ. 

Được biết nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, LĐLĐ Thành phố tặng 2.000 suất quà bằng tiền, mỗi suất 1 triệu đồng cho đoàn viên, CNLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; hỗ trợ 1.200 CNLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn (trong đó hỗ trợ 1.000 CNLĐ bằng tiền và tổ chức xe ôtô đưa 200 CNLĐ về quê đón Tết).

Công đoàn các Khu Công nghiệp và Chế xuất Hà Nội trao 2.000 suất quà bằng tiền, mức 500 ngàn đồng/suất cho đoàn viên, CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn; đồng thời hỗ trợ tiền vé xe cho 1.000 CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt về quê đón Tết.

Nhiều địa phương phía Bắc tổ chức Tết Sum vầy - Xuân bình an cho công nhân - Ảnh 5.

Công nhân lao động tham gia cuộc thi gói bánh chưng

Chiều 15-1, Công đoàn các Khu công nghiệp tỉnh Hải Dương tổ chức "Tết sum vầy - Xuân bình an" cho CNLĐ tại công ty TNHH Falcon Việt Nam. Tại chương trình, Công đoàn các Khu công nghiệp tỉnh Hải Dương trao tặng 50 suất quà cho CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn Công ty Falcon Việt Nam, mỗi suất trị giá 500.000 đồng và quà hiện vật.

Nhiều địa phương phía Bắc tổ chức Tết Sum vầy - Xuân bình an cho công nhân - Ảnh 6.

Dịp Tết Nhâm Dần 2022, Công đoàn các Khu công nghiệp tặng 800 suất quà, trong đó 300 suất do Liên đoàn Lao động tỉnh hỗ trợ và 344 vé tàu xe cho công nhân lao động.

Được biết trong dịp Tết Nhâm Dần 2022, Công đoàn các Khu công nghiệp sẽ tặng 800 suất quà, trong đó 300 suất do LĐLĐ tỉnh hỗ trợ và 344 vé tàu xe cho CNLĐ. Không chỉ hỗ trợ cho đoàn viên công đoàn, Công đoàn các Khu công nghiệp còn quan tâm tặng 1.313 suất quà cho CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn, bệnh hiểm nghèo; CNLĐ ở doanh nghiệp chưa có tổ chức công đoàn. Do tình hình dịch bệnh phức tạp, Công đoàn các khu công nghiệp trao tặng trực tiếp tại các doanh nghiệp.

Văn Duẩn