Tại các nơi đến, lãnh đạo LĐLĐ tỉnh đã động viên DN vượt qua khó khăn để duy trì hoạt động sản xuất, ổn định việc làm và thu nhập cho NLĐ. Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh cũng lưu ý các DN phải bảo đảm công tác phòng chống dịch, tuyên truyền nâng cao nhận thức, ý thức của NLĐ. Thời gian qua, các cấp Công đoàn tỉnh đã vận động nguồn kinh phí xã hội hóa để trao hơn 36.000 khẩu trang y tế hỗ trợ công nhân toàn tỉnh phòng dịch; giúp đỡ đột xuất cho hơn 320 lao động khó khăn với tổng kinh phí hơn 177 triệu đồng. Đặc biệt, CĐ tỉnh đã vận động cán bộ, đoàn viên, CNVC-LĐ ủng hộ hơn 2 tỉ đồng cho công tác phòng chống dịch Covid-19 theo lời kêu gọi của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam.

. Theo Công đoàn (CĐ) các KCN tỉnh An Giang, thời gian qua, nhờ chủ động phối hợp với các đơn vị chức năng hướng dẫn CĐ cơ sở thực hiện nhiều giải pháp chặt chẽ phòng, chống dịch Covid-19 nên hầu hết các DN đều duy trì tốt sản xuất, NLĐ yên tâm làm việc. Hiện KCN tỉnh có 12 DN đang hoạt động với hơn 13.600 CN, đây là nơi tập trung đông CN nhất tỉnh. Với phương châm đồng hành với DN tháo gỡ khó khăn, vì sức khỏe, việc làm và thu nhập của NLĐ, CĐ các KCN tỉnh đã chỉ đạo các CĐ cơ sở trích một phần kinh phí để mua khẩu trang vải phát cho CN. Riêng CĐ các KCN đã tặng 12.000 khẩu trang vải kháng khuẩn và 50 chai nước rửa tay khô 600 ml cho đoàn viên, NLĐ; treo nhiều băng-rôn tuyên truyền, 100 áp-phích, phát 8.000 tờ rơi hướng dẫn các biện pháp phòng chống dịch Covid-19; tuyên truyền nhanh qua Zalo, Facebook cho CN. Ngoài ra, CĐ các KCN tỉnh còn phối hợp trung tâm y tế dự phòng huyện cùng với DN thực hiện phun thuốc khử trùng các bếp ăn tập thể, nhà xe, khu vực bên trong và bên ngoài nhà xưởng của các DN nhằm khử trùng nơi làm việc bảo đảm môi trường sạch sẽ, an toàn.

Nhiều giải pháp phòng chống dịch cho công nhân - Ảnh 1.

Đại diện LĐLĐ tỉnh Đồng Nai, Công ty Changshin Việt Nam trao bảng tượng trưng số tiền hơn 2,5 tỉ đồng cho Ủy ban MTTQ tỉnh và Sở Y tế Đồng Nai. Ảnh: TÙNG LÂM

. Ban giám đốc và CĐ Công ty TNHH Changshin Việt Nam (huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai) vừa trao số tiền hơn 2,5 tỉ đồng cho công tác phòng chống dịch Covid-19 tỉnh và hạn hán, xâm nhập mặn ở các tỉnh Tây Nguyên, ĐBSCL. Theo Chủ tịch CĐ Công ty Changshin Việt Nam Đặng Tuấn Tú, hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban MTTQ tỉnh Đồng Nai, toàn thể NLĐ của công ty đã quyên góp được hơn 1,5 tỉ đồng và 1 tỉ đồng còn lại là do ban giám đốc công ty quyên góp. Gửi lời cảm ơn tới toàn thể ban giám đốc, cán bộ, nhân viên, NLĐ Công ty TNHH Changshin Việt Nam, lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh và Sở Y tế cho biết sẽ sử dụng số tiền được hỗ trợ đúng mục đích và đề nghị ban giám đốc và CĐ cơ sở công ty tiếp tục tổ chức tuyên truyền, vận động, thực hiện các biện pháp phòng chống dịch cho NLĐ tại nơi làm việc, góp phần cùng toàn tỉnh sớm đẩy lùi dịch Covid-19. Công ty TNHH Changshin Việt Nam hiện có gần 36.000 NLĐ, là một trong những DN đông lao động nhất tỉnh Đồng Nai.

Tr.Thường - L.Tùng - T.Lâm