Mỗi đoàn viên, người lao động nhận được 1 triệu đồng để bổ sung dinh dưỡng cho bữa ăn khi tham gia "3 tại chỗ" cùng doanh nghiệp.

* LĐLĐ quận Bình Tân, TP HCM vừa phối hợp Hội Doanh nghiệp TP trao tặng 700 phần quà cho giáo viên, người lao động gặp khó khăn do dịch Covid-19. Tổng kinh phí chăm lo là 280 triệu đồng.

* Chương trình "Chia sẻ yêu thương vượt qua đại dịch" do Ban Dân vận Quận ủy, LĐLĐ quận Tân Phú, TP HCM và Công ty CP Gamuda Land (HCMC) phối hợp tổ chức vừa đến thăm và tặng quà cho con công nhân có hoàn cảnh khó khăn, ở trọ tại các phường Sơn Kỳ, Phú Thọ Hòa, Tân Sơn Nhì, Tân Thành nhân dịp Tết Trung thu. Ban tổ chức đã trao tặng 400 hộp bánh trung thu và lồng đèn, tổng trị giá 56 triệu đồng cho các em.

* Quỹ Tương thân Tương trợ Công đoàn Liên hiệp HTX Thương mại TP HCM (Saigon Co.op) vừa trao số tiền 100 triệu đồng cho gia đình chị Huỳnh Thị Mỹ Tiên, nhân viên tổ thực phẩm tươi sống chế biến Co.opmart Gò Công. Chị Mỹ Tiên đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế S.I.S Cần Thơ với tình trạng bị nhồi máu não, đã được phẫu thuật và qua cơn nguy kịch. Dịp này, Ban Chấp hành Công đoàn Co.opmart Gò Công cũng đã vận động đoàn viên, khách hàng hỗ trợ 33 triệu đồng để giúp chị Tiên điều trị bệnh.

Nhiều hoạt động chăm lo cho đoàn viên - lao động khó khăn - Ảnh 1.

Đại diện Công đoàn Liên hiệp HTX Thương mại TP HCM trao tiền hỗ trợ cho gia đình chị Huỳnh Thị Mỹ Tiên Ảnh: HỒNG ĐÀO

Quỹ Tương thân Tương trợ Công đoàn Liên hiệp HTX Thương mại TP HCM được thành lập từ năm 2017 với mức đóng góp mỗi đoàn viên, người lao động 2 ngày lương/năm. Quỹ đã hỗ trợ cho hàng trăm đoàn viên, người lao động bị ung thư, bị bệnh hiểm nghèo. 

H.Đào - M.Chi