Song song đó, có 72 đơn vị trao 890 vé xe cho công nhân (CN) về quê ăn Tết với tổng kinh phí 623 triệu đồng.

LĐLĐ quận 2 còn phối hợp với doanh nghiệp và các đoàn thể khác tổ chức nhiều hoạt động chăm lo cho CNVC-LĐ, đoàn viên khó khăn như họp mặt, tặng quà cho CN nhà trọ không về quê đón Tết; thăm 70 doanh nghiệp thực hiện tốt chính sách và chăm lo cho CN dịp Tết; tổ chức nhiều chương trình văn nghệ; thăm, tặng quà CN có hoàn cảnh khó khăn, bị bệnh hiểm nghèo...

Bà Nguyễn Thị Bích Thủy, Phó Chủ tịch LĐLĐ TP HCM, tặng quà cho CNVC-LĐ có hoàn cảnh khó khăn của quận 2 Ảnh: HỒNG ĐÀO
Bà Nguyễn Thị Bích Thủy, Phó Chủ tịch LĐLĐ TP HCM, tặng quà cho CNVC-LĐ có hoàn cảnh khó khăn của quận 2 Ảnh: HỒNG ĐÀO

Dịp Tết Bính Thân vừa qua, Công đoàn (CĐ) Cao su Việt Nam đã cùng Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam hỗ trợ 3.228 CN khó khăn có điều kiện vui Tết với tổng kinh phí hơn 3,3 tỉ đồng. CĐ ngành đã đến tận nơi để thăm và tặng quà (trị giá thấp nhất 1 triệu đồng) cho 2.918 CN đang làm việc tại Tây Nguyên, các tỉnh miền Trung, miền núi phía Bắc và các dự án ở Lào - Campuchia.

Ngoài ra, CĐ Cao su Việt Nam còn tổ chức chương trình “Xuân ấm áp” với nhiều hoạt động ý nghĩa nhằm chăm lo cho 310 CN đang làm việc tại các doanh nghiệp dịch vụ, thương mại ở TP HCM và các khu vực lân cận trực thuộc tập đoàn, không có điều kiện về quê đón Tết. Mỗi phần quà trị giá 1,2 triệu đồng.

T.Nga - H.Đào