Dịp Tết Kỷ Hợi, LĐLĐ quận Thủ Đức đã trao 3.158 suất quà Tết cho đoàn viên, người lao động và CN tổ tự quản, CN vệ sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Chiều 28-1, LĐLĐ quận Bình Tân, TP HCM đã họp mặt thân mật và tặng quà Tết cho 63 CNVC-LĐ bị bệnh hiểm nghèo, có hoàn cảnh khó khăn. Mỗi suất quà trị giá 1 triệu đồng. LĐLĐ quận cũng đã trực tiếp đến nhà thăm và tặng quà Tết (2,3 triệu đồng/suất) cho 5 CN bệnh hiểm nghèo; hỗ trợ 50 CN khó khăn tại Công ty TNHH Hùng Phát Hưng, mỗi người một phần quà trị giá 900.000 đồng.

Nhiều hoạt động chăm lo Tết cho công nhân khó khăn - Ảnh 1.

Bà Thái Thị Lan Chi - Chủ tịch LĐLĐ quận Tân Bình, TP HCM - tặng quà Tết cho công nhân khó khăn Ảnh: HỒNG ĐÀO

* Sáng cùng ngày, LĐLĐ quận Tân Bình, TP HCM đã đến thăm, chúc Tết doanh nghiệp và tặng quà cho CN tại Công ty TNHH Hải Kim, Công ty TNHH Minh Mẫn, Công ty TNHH Tân Hoàng Gia, Công ty TNHH Phúc Khang và Công ty Tân Hoàng Gia. Dịp này, 53 CN tại các doanh nghiệp nói trên được nhận quà Tết do LĐLĐ quận tặng, mỗi phần trị giá 500.000 đồng.

* Mừng Xuân Kỷ Hợi 2019, ngày 28-1, LĐLĐ quận 7, TP HCM đã tổ chức vòng chung kết hội thi karaoke "Tiếng hát CN, viên chức - người lao động". 20 đội dự thi được tuyển chọn từ hơn 100 đội đã tham gia các tiết mục đơn ca, song ca, tốp ca. Kết quả: Trường Tiểu học Lê Văn Tám đoạt giải nhất đơn ca, TAND quận 7 đoạt giải nhất song ca và Trường Mầm non Hoa Hồng đoạt giải nhất tam ca. Trước đó, LĐLĐ quận 7 đã tổ chức chương trình "Tết sum vầy" với nhiều nội dung đặc sắc như trang trí cành mai, cành đào, tổ chức các gian hàng giảm giá và trao quà cho CNVC-LĐ. Dịp này, LĐLĐ quận 7 đã trao 100 phần quà cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, các tổ CN tự quản không có điều kiện về quê đón Tết. Bên cạnh đó, LĐLĐ quận còn phối hợp với Công đoàn các KCX và KCN trao 300 phần quà cho CN ở trọ làm việc tại KCX Tân Thuận.

Trước đó, LĐLĐ TP HCM vừa tổ chức họp mặt tặng quà cho 200 đoàn viên nghiệp đoàn xe ôm, bốc xếp, vệ sinh dân lập, giáo viên mầm non có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Mỗi trường hợp được tặng phần quà trị giá 1,3 triệu đồng. LĐLĐ đã thăm hỏi, động viên 17 hộ gia đình CN có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại các quận huyện, khu nhà trọ, khu lưu trú CN. Mỗi gia đình CN được tặng quà trị giá 4 triệu đồng.

B.Đằng - H.Đào - C.Hường