Ông Lương Tuấn Anh, Chủ tịch CĐ Viên chức TP HCM, ôn lại truyền thống đấu tranh của phụ nữ thế giới và phụ nữ Việt Nam. Dịp này, CĐ Viên chức TP đã tuyên dương 100 nữ CNVC-LĐ đạt danh hiệu "Giỏi việc nước - Giỏi việc nhà" và trao giải hội thi vẽ trang trí áo dài, nón lá cho 16 tập thể và cá nhân.

Nhiều hoạt động chào mừng ngày Quốc tế Phụ nữ - Ảnh 1.

Cán bộ Công đoàn kiểm tra số tiền thu được trong phong trào "Nuôi heo đất" do LĐLĐ quận 9, TP HCM phát động Ảnh: THÚY LIỄU

Cùng ngày, Cung Văn hóa Lao động TP HCM đã tổ chức hội thi hát "Mùa Xuân tình yêu". Hơn 200 tiết mục đơn ca, song ca, tốp ca về người mẹ, người vợ, nữ CNVC-LĐ trong thời đại mới đã được trình bày. Vòng chung kết hội thi sẽ diễn ra vào tối 16-3. Chương trình còn có phần trình diễn Duyên dáng áo dài của 15 đơn vị là LĐLĐ quận - huyện, CĐ tổng công ty.

Sáng cùng ngày, Hội LHPN và LĐLĐ huyện Nhà Bè, TP HCM đã tổ chức họp mặt nữ CNVC-LĐ nhân ngày Quốc tế Phụ nữ. Ban tổ chức (BTC) dịp này đã trao giải cho các thí sinh đoạt giải trong cuộc thi Duyên dáng áo dài huyện Nhà Bè.

Trước đó, hưởng ứng Lễ hội Áo dài TP HCM, đêm 7-3, LĐLĐ, Hội LHPN và Đoàn TNCS huyện Nhà Bè đã phối hợp tổ chức đêm hội "Duyên dáng áo dài" cho nữ CNVC-LĐ trên địa bàn. 130 thí sinh đã tham gia trình diễn thời trang áo dài cách tân và truyền thống. Qua 3 vòng sơ khảo, chung khảo và thi ứng xử. BTC chương trình đã trao các giải nhất, nhì, ba và 7 giải khuyến khích cho các thí sinh. Bên cạnh đó, BTC còn trao giải cho 2 thí sinh có ảnh dự thi đẹp và đội cổ động viên nhiệt tình nhất.

Nhiều hoạt động chào mừng ngày Quốc tế Phụ nữ - Ảnh 2.

Thí sinh trình diễn áo dài tại đêm hội "Duyên dáng áo dài" do LĐLĐ huyện Nhà Bè, TP HCM tổ chức

Ảnh: BẠCH ĐẰNG

Ngày 8-3, LĐLĐ quận 9, TP HCM đã tổ chức họp mặt kỷ niệm 108 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8-3 và 1.978 năm cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng, đồng thời sơ kết các phong trào "Nuôi heo đất", "Giỏi việc nước - Đảm việc nhà" và tuyên dương cán bộ CĐ "Giỏi việc nước - Đảm việc nhà" năm 2017.

Trong năm qua, phong trào "Nuôi heo đất" được sự hưởng ứng của 101 CĐ cơ sở. Trong đó, 79 CĐ cơ sở thu được là 350,545 triệu đồng. Với phong trào "Giỏi việc nước - Đảm việc nhà", có 5.059 nữ CNVC-LĐ đạt danh hiệu.

Dịp này, LĐLĐ quận 9 đã trao giấy công nhận "Giỏi việc nước - Đảm việc nhà" cho 80 nữ CNVC-LĐ tiêu biểu và tổ chức Hội thu nuôi heo đất, phát động phong trào nuôi heo đất từ tháng 3-2018 đến tháng 3-2019.

250 nữ CNVC-LĐ đã tham dự chương trình họp mặt kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ do CĐ Tổng Công ty Cơ khí Giao thông Vận tải Sài Gòn (SAMCO) tổ chức tại Khu Du lịch Văn Thánh (TP HCM). Chương trình diễn ra trong không khí trang trọng, sôi nổi với các hoạt động như: Hội thi nhảy flashmob "Nữ CNVC-LĐ SAMCO năng động, tự tin", tuyên dương 37 nữ CNVC-LĐ đạt danh hiệu "Giỏi việc nước - Đảm việc nhà".

Đây là hoạt động thiết thực nhằm nâng cao đời sống tinh thần cho nữ CNVC-LĐ, đồng thời động viên họ tích cực nâng cao trình độ chuyên môn, tay nghề để có chỗ đứng vững chắc trong xã hội.

K.An - H.Đào - B.Đằng - T.Liễu